Tuấn Kiệt Group

Khám tai mũi họng nhi có nguy hiểm không?

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Tai mũi họng là một trong số những bệnh rất thường gặp ở trẻ em, nhất là khi thời tiết có sự biến đổi một cách đột ngột. Thế nhưng, có rất nhiều cha mẹ chủ quan vì nghĩ rằng nó sẽ khỏi ngay thôi. Nhưng ít ai ngờ rằng, nếu không phòng khám tai mũi họng cho trẻ sơ sinh sẽ là khởi đầu của khá nhiều bệnh nguy hiểm sau này.Có hàng trăm nguyên nhân gây ra các bệnh tai mũi họng cần phòng khám tai mũi họng cho trẻ sơ sinh nhưng đa phần là đều có 2 nguyên nhân chính gây ra: đó là các vi rút hoặc là các vi khuẩn trong mùa hè nắng oi bức. Nếu muốn chữa vi khuẩn thì phải cần đến kháng sinh can thiệp vào. Còn về bệnh cúm, đó là nguyên nhân do vi rút gây ra, nó không hề có thuốc để điều trị nhanh chóng.


1. Khám tai mũi họng cho trẻ sơ sinh có cần thiết hay không?
Đó là một phần cũng do là vì ở Việt Nam là một nước có khí hậu là nhiệt đới ẩm gió mùa, nhiệt độ vào mùa hè là dao động khoảng 35 – 37 độ C. Bởi khí hậu quá khắc nghiệt và độ ẩm của môi trường cao. Đây thật sự là môi trường lí tưởng cho sự sinh sôi nảy nở của cả virus và vi khuẩn chúng ta không thể đoán trước được. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra một số bệnh phát sinh về tai mũi họng.
Có một vài thống kê chỉ ra rằng, cứ khoảng 10 trẻ sơ sinh thì có khoảng 4 trẻ bị mắc các bệnh không rõ nguyên nhân liên quan đến tai mũi họng. Những bé có độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi thường là đối tượng chú ý đến của chúng. Chính vì thế, điều này đã làm cho các bậc phụ huynh không ít lo lắng.
Nếu như hỏi “Mắc bệnh tai mũi họng có nguy hiểm hay không?” Câu trả lời là có hoặc cũng có thể không. Bởi vì khi mắc bệnh về tai mũi họng, nếu điều trị và khám tai mũi họng cho trẻ sơ sinh kịp thời thì chắc chắn sẽ không có gì gọi là nguy hiểm cả.
2. Khám tai mũi họng nhi có nguy hiểm không?
Còn nếu như không được điều trị kịp thời, các bệnh như tai mũi họng sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm nếu như không điều trị kịp thời dễ trở thành các bệnh mãn tính. Ví dụ như viêm tai chẳng hạn, không điều trị dứt điểm sẽ có thể bị viêm mũi, kéo theo đó là hàng ngàn các bệnh khác như viêm tai, viêm về thanh quản, hay là cả viêm xoang, gây ra những biến chứng để lại như là viêm màng não. Viêm xoang tĩnh, liệt mặt cũng đều là một phần có thể xảy ra.
Ngoài ra, căn bệnh viêm tai này cũng gây ra các dấu hiệu về tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, hoặc là đi kèm theo trẻ sơ sinh bị suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các bệnh tai mũi họng ở trẻ sơ sinh còn liên quan đến bệnh viêm xoang, gây nhiễm trùng nặng ở ổ mắt, đây là biến chứng cực kỳ quan trọng. Ảnh hưởng đến việc có thể làm cho bạn mắt mờ, đe dọa khả năng nhìn xung quanh, thậm chí là phải trả bằng cả tính mạng.
BỆNH VIỆN ĐA KHOA AN VIỆT
Địa chỉ: 1E, Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 1900 2838
#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi
 
Top Bottom