Tuấn Kiệt Group

không ít người băn khoăn có nên lắp camera theo dõi trong nhà không?

quyetdodo

New member
Tham gia
19/4/19
Bài viết
1
Thích
0
#1
Liên tiếp một số vụ trộm cắp, người giúp việc cho gia đình (osin) bạo hành trẻ nhỏ xảy ra khiến các ông bố bà mẹ lo lắng, đứng ngồi không yên khi thường xuyên phải vắng nhà.
Vì vậy, không ít người băn khoăn có nên lắp camera theo dõi trong nhà không?

Thời gian gần đây, một số vụ bảo mẫu, người giúp việc cho gia đình (osin) bạo hành trẻ nhỏ đang xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều, một số clip trẻ bị bạo hành ngay tại nhà cũng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Lựa chọn bộ camera hikvision hà nội giá rẻ theo dõi trong nhà cũng cần phải cân nhắc. Không phải loại camera nào cũng phù hợp với việc quan sát trong nhà. Đầu tiên, cần xác định nhu cầu của bạn khi mua camera quan sát:

  • Nên xác định khu vực muốn quan sát hay cách thức theo dõi đối tượng?
  • Quan sát trong không gian hẹp hay rộng?
  • Muốn camera quan sát được trong đêm không?...

Bởi ngoài việc lắp camera theo dõi trong nhà có thể giữ an toàn, phòng chống trộm, giám sát các hoạt động phòng các sự cố có thể xảy ra, còn có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của một số thành viên trong gia đình, thế nhưng, cũng có không ít người ngần ngại về quyền riêng tư khi xuất hiện chiếc camera theo dõi.


Cũng nhờ có chiếc camera được cài đặt trong nhà nên bố mẹ cháu bé mới phát hiện ra hành động nhẫn tâm của bà giúp việc. Vì thế, nhiều người đặt ra câu hỏi, có nên lắp camera theo dõi trong nhà hay không?

Tuy nhiên, nhiều người có thắc mắc, “lắp đặt camera quan sát nhưng tôi đâu có thời gian mà ngồi quan sát từng giờ, từng phút”. Tuy nhiên điều đó chưa hoàn toàn đúng. Vì ngoài việc quan sát, camera còn có thể ghi lại hình ảnh suốt 24/24.


Có những loại camera nào trên thị trường 2019?

Các dạng camera có thể theo dõi từ xa qua kết nối Internet được gọi chung là IP Camera và chia ra làm hai loại chính xét theo phương thức lắp đặt. Loại đầu tiên sử dụng đầu thu điện và kết nối trực tiếp vào mạng Wi-Fi của gia đình. Các thiết bị kiểu này có thể xem từ xa qua một ứng dụng cài trên điện thoại, máy tính bảng.

Lắp camera theo dõi trong nhà lợi hay hại?

Camera quan sát có thể nói như đôi mắt thứ 2. Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát một cách chủ động hơn, có thể thấy được một số hoạt động gì đang xảy ra trong nhà khi bạn vắng nhà.

Tuy nhiên, thay vì dùng đầu thu chuyên nghiệp có thể cất giấu, loại sản phẩm này sử dụng luôn thẻ nhớ cắm trực tiếp có thể lưu từ 2 ngày đến một tuần tùy dung lượng thẻ. Sản phẩm cũng chỉ hỗ trợ xem từng camera ở cùng thời điểm nhưng có lợi thế về giá rẻ và dễ cài đặt

Nhà phân phối camera hikvision cho biết: "Lắp camera theo dõi trong nhà vô hình chung chúng ta có thể giữ được an toàn, phòng chống trộm, đặc biệt đối với một số gia đình đang có con nhỏ, thuê Người giúp việc cho gia đình (osin) trong nhà cần lắp camera để theo dõi toàn bộ một số sinh hoạt trong nhà để tránh tình trạng con nhỏ bị Người giúp việc cho gia đình (osin) bạo hành mà cha mẹ không hề hay biết.

Khi có một số dấu hiệu bất thường, hay kẻ trộm đột nhập thì chúng ta cũng dễ dàng quan sát hơn. Một số hình ảnh video được camera giám sát ghi lại là bằng chứng không thể chối cãi.

.
 

daokienthuc

New member
Xác minh
Tham gia
16/4/19
Bài viết
11
Thích
0
#2
Đâu phải lúc nào cũng rảnh mà coi camera, đã vậy sự việc xảy ra rồi ngta trốn luôn thì cũng vậy ah nhà mình mất xe báo công an trích xuất camera cũng không có hồi âm đã vậy hồi trước mở lên còn tự nhiên coi nhầm camera nhà người khác :(
 

trinhnhi

New member
Tham gia
21/4/19
Bài viết
11
Thích
2
#3
Nhà mình có lắp camera để đỡ lo lắng hơn thôi chứ đúng thiệt là không phải lúc nào cũng nhìn chằm chằm vào camera được.
 
Top Bottom