Tuấn Kiệt Group

Khớp cắn bị lệch có đau không?

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
269
Thích
0
#1
Khớp cắn sâu là hiện tượng khớp cắn bị lệch khiến cho hàm dưới bị đẩy vào bên trong. Nói đến đây thì nhiều người sẽ nghĩ rằng giống với răng vẩu nhưng xét về cấu tạo xương mặt thì chúng khác nhau hoàn toàn.

Với khớp cắn sâu khi nhìn từ phía chính diện bạn rất khó có thể nhận ra mà chỉ khi nhìn từ bên hông thì mới có thể thấy rõ nét hàm dưới bị đẩy vào trong sâu hơn mức bình thường. Cũng chính hàm dưới bị lệch đã làm mất đi sự cân đối của cả khuôn mặt gây mất thẩm mỹ và khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày.Hình ảnh khớp cắn sâu gây mất cân đối và mất thẩm mỹ

2. Tác hại của khớp cắn sâu
Những tác hại của khớp cắn sâu làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của bạn mà chúng ta có thể kể đến như:

  • Gây mất cân đối về tổng quan gương mặt, ảnh hưởng tính thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin.
  • Khớp cắn bị lệch có thể làm đau thái dương nếu để lâu có thể gây loạn năng thái dương rất nguy hiểm.
  • Do bị đẩy vào trong nên hàm răng cũng sẽ không đều làm ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm về lâu dài còn ảnh hưởng tới bao tử.
  • Hàm dưới dễ cắn vào lợi và nướu của hàm trên nên gây chảy máu và có thể làm cho màu không được lưu thông gây hại cho chân răng của bạn.


Khớp cắn sâu gây nhiều tác hại cho bạn khi sinh hoạt và giao tiếp

3. Quy trình chỉnh khớp cắn sâu
Nếu khớp cắn sâu do răng thì bạn có thể niềng răng. Hiện nay có rất nhiều loại niềng răng mà bạn có thể tham khảo như mắc cài sứ, mắc cài kim loại hay niềng răng trong suốt….Mỗi loài thì sẽ có ưu nhược điểm và giá thành khác nhau nên bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Niềng ra là một phương pháp an toàn nhưng bạn sẽ cần kiên trì sau một thời gian dài mới thấy được hiệu quả của nó.

Niềng răng là một giải pháp an toàn cho khớp cắn sâu

Đối với trường hợp nguyên nhân là do xương hàm thì bạn cần phải thực hiện phẫu thuật để chỉnh hàm về vị trí mong muốn. Trong quá trình chỉnh hình các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê đồng thời được thực hiện trong phòng vô trùng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

II. Địa chỉ trị khớp cắn sâu uy tín tại Hà Nội 1. Nha khoa Oze (tiến thân là nha khoa quốc tế 108)
Nha khoa Oze là một trong những nha khoa hàng đầu tại Hà Nội với nhiều năm hoạt đồng trong lịch vực răng hàm mặt. Hiện nay trung tâm cung cấp tất cả là 10 dịch vụ với đối ngũ y bác sĩ chuyên môn cao được đào tạo và bồi dưỡng ở nước ngoài. Bên cạnh đó đến với nha khoa Oze bạn sẽ được đội ngũ y sĩ nhiệt tình tư vấn hướng dẫn bạn trong mọi trường hợp, các trang thiết bị được sử dụng đều là hiện đại nhất và không gian vô trùng giúp bạn thoải mái và yên tâm.
 
Top Bottom