Tuấn Kiệt Group

kìm ép cos thủy lực

A Hồng

New member
Xác minh
Tham gia
31/7/19
Bài viết
2
Thích
0
#1
Kìm ép cos thủy lực là một dụng cụ tiện ích chuyên dụng trong ngành điện để ép chặt đầu cos với dây cáp giữ cho 2 đầu nối dính chặt.
Dòng kìm này được thiết kế để ép các loại đầu cos loại lớn vào dây cáp điện hạ thế, trung thế hoặc cao thế ở các trạm biến áp, tủ điện cho công ty hay tòa nhà chung cư, hoặc ép nối các sợi cáp điện trên đường dây truyền tải điện cao thế cần lực ép lớn.
Cấu tạo kìm ép cos thủy lực
Kìm ép cốt thủy lực là quá trình ép đầu cos thủy lực chúng ta phải dùng đến thủy lực để thực hiện quá trình ép. Vì có thủy lực thì lực ép sẽ tạo sự cộng hưởng về lực giống như chúng ta thực hiện đối với đòn bẩy khi bẩy một vật nặng.
Vậy cấu tạo của kìm ép cốt thủy lực bao gồm thành phần nào?
– Hệ thống thủy lực được tích hợp trên thân kim gọi là khoang chứa dầu.
– Dầu thủy lực được chưa trong một túi cao su trong thân kìm,
Đầu thủy lực và đầu kìm ép cos: Đầu thủy lực sẽ được gắn chặt với đầu kìm ép cos.

Đầu ép cos ép thủy lực thường xoay một góc 180 độ hoặc 360 độ
– Một tay bơm thủy lực: Tay bơm thủy lực sẽ được gắn trên thân kìm và kết nối với xi lanh thủy lực thông qua hệ thống van.
– Hệ thống van
– Xi lanh
– Đối với dòng kìm ép cốt thủy lực thì loại lớn nhất sẽ có những loại đầu cos có kích thước từ 600mm2 trở về để ép đầu cos trong khoảng 50mm2 đến dưới 600mm2
Đặc điểm kìm ép cos thủy lực
Ngoài cái tên máy ép cos thủy lực đây là dụng cụ có nhiều tên gọi khác nhau mà người dùng thường gọi như kìm bấm cos thủy lực hay là máy ép đầu cốt thủy lực
– Đối với kìm bấm cos thủy lực có hệ thống thủy lực tích hợp sẵn
Kìm này có hệ thống thủy lực trên thân kim, đầu ép và tay bơm được thiết kế trên cùng một sản phẩm giúp người dùng sử dụng dễ dàng.
Với loại này, các đầu cos vừa và nhỏ sẽ được dễ dàng ép chặt mà không cần phải sử dụng thêm bất kì sự hỗ trợ nào khác.
– Đối với kìm sử dụng bơm điện thủy lực hay bơm tay thủy lực
Đây là những đầu ép cos chuyên sử dụng để ép cos to và cứng mà sức người không thể làm được.
Với loại này, đầu ép được làm nhiều loại kích thước đai ép cos đi kèm nhưng lại không được tích hợp sẵn với hệ thống thủy lực nên chỉ sử dụng khi cần kết hợp với bơm thủy lực rời.
Đây sẽ là lựa chọn cực kì tốt đối với các loại đầu cos ở vị trí hẹp không sử dụng được nhiều từ sức người.
Phân loại những loại kìm ép cos đang có mặt trên thị trường
Dựa vào đặc tính sử dụng mà kìm bấm cos thủy lực được chia thành ba loại:
Kìm bấm cos thủy lực được phân loại dựa vào đặc tính sử dụng của nó mà chia thành các loại như: kìm bấm cos thủy lực sử dụng bơm liền, kìm bấm cos thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực rời và kìm bấm cos sử dụng bơm điện thủy lực.
– Kìm ép cos bằng thủy lực có hệ thống thủy lực trên thân kim
Là loại kìm này thích hợp để ép các đầu cos có kích thước nhỏ, sử dụng nhẹ nhàng mà mang lại hiệu quả cao
Loại kìm bấm cos này được tích hợp sẵn hệ thống thủy lực, tay bơm và đầu ép cos trên cùng một sản phẩm, khi sử dụng có thể dùng ngay mà không phải cần thêm phụ kiện nào khác.
Được cấu tạo gồm
Một xi lanh thủy lực, một khoang chứa dầu, Một tay bơm gắn liền và một đầu ép với nhiều kiểu hàm ép như: hàm ép chữ C, Hàm chốt, hàm móc và Các đai ép đi kèm dùng cho kiểu ép lục giác hoặc kiểu chí ( điểm)
– Kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực rời
Loại kìm này thường được sử dụng để ép các đầu cos loại nhỏ, hoạt động trên nguyên lý dựa vào đòn bẩy của cánh tay đòn dài và sức nặng của người sử dụng để ép chặt đầu cos.
Được cấu tạo gồm: 1 xi lanh thủy lực và 1 đầu ép với hàm ép có thể là: Hàm chốt, hàm móc và Các đai ép đi kèm dùng cho kiểu ép lục giác hoặc kiểu chí ( điểm), chưa bao gồm hệ thống cấp dầu thủy lực. Để sử dụng cần phải mua thêm Bơm thủy lực.
– Kìm ép cos sử dụng bơm điện thủy lực
Sử dụng máy bơm thủy lực rời để cấp dầu. Đây là loại phù hợp để ép đầu cos có kích thước lớn, sản phẩm được thiết kế tách rời với hệ thống thủy lực nên có kích thước ngắn gọn, phù hợp để thao tác ở vị trí hẹp.
Ưu và nhược điểm của những loại kìm ép cos thủy lực
Với mỗi một loại kìm có những ưu và nhược điểm khi sử dụng. Người dùng nên cân nhắc và lựa chọn loại kìm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
– Đối với kìm ép cos tích hợp sẵn
Ưu điểm:
Hệ thống thủy lực tích hợp sẵn nên có thể sử dụng để ép cos ngay mà không phải mua thêm các phụ kiện hay hệ thống thủy lực như loại khác.
Hệ thủy lực được dấu kín trong thân của kìm nên rất gọn gàng, thuận tiện cho việc vận hành và di chuyển.
Nhược điểm
Thường chỉ sử dụng để ép các đầu cốt điện từ 400mm2 trở xuống, Việc chế tạo các đầu cốt có kích thước lớn 500mm2 trở lên sẽ cồng kềnh và nặng – tốt nhiều sức lực cho người sử dụng.
– Đối với kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm thủy lực rời
Ưu điểm:
Dễ dàng kết hợp với Bơm tay thủy lực, bơm điện thủy lực bằng một ống dầu thủy lực có độ dài phù hợp giúp việc ép cos ở các tư thế khó được dễ dàng.
Linh hoạt trong sự lựa chọn: Nếu bạn đã có sẵn thiết bị cấp dầu thủy lực ( bơm tay, hoặc bơm điện) thì chỉ cần mua đầu ép cos này là có thể sử dụng được.
Có nhiều Model có kích thước lớn có thể ép được các đầu cos từ size nhỏ: 16 25 35 50 70 95 120 150 240 300mm2 đến các đầu cos lớn 400 500 630 800 hay 1000m2.
Sử dụng với Máy bơm thủy lực giúp nâng cao tốc độ và hiệu quả ép cos, hoặc sử dụng với bơm tay khi mất điện rất dễ dàng và thuận tiện.
Phân biệt kìm ép cos thủy lực và kìm ép cos cơ
Kìm ép đầu cos thủy lực là dụng cụ có hệ thống thủy lực được tích hợp sẵn trên thân kìm .
Trong quá trình hoạt động kìm ép đầu cos sẽ chuyển hóa và tạo ra lực ép nhờ vào hệ thống thủy lực làm chặt đầu cos.
Kìm ép cos mà hệ thủy lực được dấu kín trong thân của kìm nên rất gọn gàng, thuận tiện cho việc vận hành và di chuyển.
Kìm ép cos cơ là thiết bị ép cos dùng bằng lực của cơ tay để bóp chặt đầu cos nhưng kìm bấm cos cơ chỉ sử dụng được đối với đầu cos nhỏ. Và đầu cos kìm chỉ cần bóp một lực nhỏ cũng làm chặt mối ép thường ép cos cơ được áp dụng.
 
Top Bottom