Tuấn Kiệt Group

Kinh nghiệm thiết kế nội thất shop cửa hàng cho người mới bắt đầu

longcasara

New member
Tham gia
13/2/20
Bài viết
3
Thích
0
#1
Bạn có ý tưởng kinh doanh mặt hàng nào đó, cần 1 vị trí để mở shop cửa hàng và đang cần trang trí cải tạo lại. Cần làm những gì, chuẩn bị thế nào với kinh phí bao nhiêu? Nên thiết kế nội thất showroom shop cửa hàng theo phong cách nào để phù hợp và thu hút khách hàng?
CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP TRONG THIẾT KẾ SHOP CỬA HÀNG


Hình thức bán hàng truyền thống với địa điểm cửa hàng cụ thể vẫn khá được ưa chuộng. Do đó, 1 vị trí shop đông khách hàng tiềm năng, nằm trên trục đường lớn, và ít cạnh tranh là bước đầu cho sự thành công.Yêu cầu cho vị trí shop cửa hàng đẹp:

- Nằm trên mặt đường lớn, giao thông thuận tiện (trên đường 2 chiều), tránh ở vùng thấp của giao lộ ngã 4 đường, và không ở cuối ngõ, trong ngõ nhỏ hẹp. Shop càng khó tìm thì khả năng bán được hàng càng thấp. Giao thông thuận lợi cho khách đến mua và việc cung ứng dễ dàng hơn.

- Ở nơi đông khách hàng tiềm năng, mật độ dân cao và an ninh đảm bảo

- Ít đối thủ cạnh tranh, trong vòng bán kính 5km từ vị shop của bạn thì nên có ít (< 5 đối thủ kinh doanh cùng phân khúc thị trường)

- Tránh chọn nơi có cây to trước mặt tiền, công trình sửa chữa thời gian dài

- Diện tích nơi bán: diện tích nơi bán càng lớn thì càng trưng bày được nhiều sản phẩm nhưng chi phí thuê mặt bằng và tiền dịch vụ theo đó cũng tăng lên. Căn cứ vào kích thước, số lượng hàng bán, khả năng tài chính của mình để quyết định nên thuê mặt bằng phù hợp

BÍ QUYẾT TỰ THIẾT KẾ SHOP CỬA HÀNG

Nếu bạn muốn tự thiết kế trang trí nội thất cho không gian bán hàng của mình thì cần xác định các yếu tố sau:

1. Phong cách thiết kế shop muốn áp dụng:

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất showroom shop cửa hàng đang được áp dụng gồm: hiện đại đơn giản, sang trọng cao cấp, vintage, retroTrong đó, hiện đại rất được yêu thích vì dễ thực hiện và chi phí thấp, phù hợp với nhiều chủ đầu tư và mặt hàng bán. Giá thi công shop cửa hàng thuê đơn vị chuyên nghiệp từ 30- 60 triệu đồng tùy diện tích, chất liệu

Thiết kế nội thất showroom shop cửa hàng sang trọng cao cấp thích hợp cho mặt hàng có giá trị trung bình cao trở lên như quần áo của các thương hiệu lớn, đồng hồ trang sức, điện thoại vertu,... có giá thi công từ 50- hơn 130 triệu đồng

2. Trong shop cửa hàng phải có các khu vực chức năng nào


Không gian trưng bày hàng hóa chiếm đến 70% diện tích shop do đó khu vực này cần được đầu tư kỹ lưỡng, sau đó sẽ đến quầy thu ngân, phòng thử đồ (nếu có), kho hàng, khu bảo hành, chăm sóc sau bán. Dựa theo đặc trưng sản phẩm mà tăng giảm các khu vực trên. Phân chia khu vực theo chức năng rõ ràng để xác định số lượng, kích thước các vật dụng, quầy kệ bán hàng.

3. Chi phí đầu tư

Các loại chi phí đầu tư gồm: tiền thuê mặt bằng, tu sửa cải tạo, mua sắm nội thất trang thiết bị, tiền nhân công thực hiện, lương nhân viên bán, phí thuế nộp cho địa phương trong đó phí tu sửa cải tạo chiếm 3 phần, phí thuê mặt bằng chiếm 2 phần.

Đồ nội thất shop mua mới, đặt hàng nội thất sản xuất riêng sẽ có giá thành cao hơn mua lại, tận dụng đồ cũ, nó đảm bảo đúng màu sắc kiểu dáng chất lượng mong muốn nhưng thời gian nhận hàng để bố trí sẽ lâu hơn.
Mua lại tận dụng đồ cũ sẽ tiết kiệm 40- 60% chi phí sắm đồ nhưng đôi khi có thể chưa đúng màu sắc, kích thước như mong muốn.

4. Thời gian thi công shop cửa hàng

Nếu nguồn nhân công nhiều và vật liệu sẵn có thì thời gian thi công shop cửa hàng từ 7- 18 ngày.Sau khi xác định và trả lời cơ bản các câu hỏi trên bạn nên tham khảo nhiều mẫu thiết kế shop, cửa hàng bán cùng ngành hàng để điều chỉnh phù hợp, phát huy thế mạnh với shop của mình

Trên đây là một số gợi ý về kinh nghiệm tự thiết kế shop cửa hàng cho người mới bắt đầu, nếu bạn cần xem thêm các mẫu thiết kế shop đẹp hãy truy cập website: Luxcasa.vn
Chúc các bạn có một mẫu thiết kế nội thất đẹp cho showroom, shop cửa hàng của mình.
 
Top Bottom