Tuấn Kiệt Group

Loạt ảnh chụp con trai từ máy ảnh cùi của một nhiếp ảnh gia như thế nào

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
184
Thích
1
#1
>> Hãng máy ảnh siêu hót hiện nay: Máy ảnh Canon

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh mà cậu con trai nhỏ tuổi của nhiếp ảnh gia ghi lại đúng là con nhà nghề cùng đón đọc thông tin mới mẻ này bạn nhé. Cái quan niệm muốn có ảnh đẹp thì nhất định phải có máy ảnh xịn đã ăn khá sâu vào tiềm thức của rất nhiều người. Nhưng liệu điều đó có đúng khi mà có khá nhiều bức ảnh đẹp lại được tạo ra từ những bộ gear có thể được xem là bình thường. Nó giống như câu chuyện của một nhiếp ảnh gia chụp chân dung con trai bằng chiếc máy ảnh chỉ 200 USD dưới đây:

Phillip Haumesser là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung tại Australia với khá nhiều năm kinh nghiệm. Các bức ảnh của ông được đánh giá khá cao và được yêu thích bởi phần lớn các khách hàng cũng như những bạn bè của ông. Và cũng trong suốt quá trình làm việc của mình, Phillip Haumesser cho biết ông đã nhận được không ít những câu hỏi kiểu như: “Wow, bạn chụp đẹp thế, bạn chắc phải có một chiếc máy ảnh tuyệt vời lắm, tôi thì không thể có tiền để mua được, bạn sử dụng máy ảnh gì thế?”. Điều này đã làm cho nhiếp ảnh gia cảm thấy khó chịu và đôi buồn bởi sự nhầm lẫn của mọi người.

Và thế là sau khi suy nghĩ, ông quyết định sẽ mua một chiếc máy ảnh thật rẻ tiền và sau đó sẽ làm cho mọi người phải suy nghĩ lại. Bằng cách đó, ông mới có thể chứng minh là mọi người đã sai khi nghĩ về nhiếp ảnh.

“Tôi đã tìm kiếm trên eBay và đáng lý ra tôi đã có thể lấy một chiếc Canon 700D/T5i nhưng tôi lại cho rằng nó cũng chẳng hơn chiếc 550D/T2i là bao nên tôi đã chọn mua 550D cùng ống kính Pentax 50mm f / 1.7. Thân máy có giá 183 USD trong khi ống kính chỉ 15 USD. Vậy là toàn bộ số thiết bị cần thiết chỉ không tới 200 USD!” – Phillip Haumesser chia sẻ với Petapixel.

Việc đầu tiên mà Phillip Haumesser làm là tiến hành chụp chân dung người con trai của mình. Và đây là những hình ảnh được tạo ra từ một model máy ảnh Canon đã có mặt từ năm 2012:Tất cả các bức ảnh đương nhiên là đã qua chỉnh sửa bằng Photoshop và Lightroom, nhưng khó có thể tìm ra được bức ảnh nào trên các trang mạng hiện nay không qua hậu kỳ. Dù chúng được chụp bằng máy ảnh gì đi nữa thì hậu kỳ là một khâu không thể thiếu với những ai làm dịch vụ ảnh chuyên nghiệp. Do đó, Phillip Haumesser không cho rằng dùng các phần mềm này là việc làm gian lận.

Qua những tấm ản của mình, nhiếp ảnh gia này nói rằng muốn truyền cảm hứng cho nhiều người hãy nâng cao kỹ năng phát huy hết mức khả năng của chiếc máy mà mình đang có.

>> Nguồn: https:kpnet.vn/tuong-voi-anh-chup-con-trai-tu-may-anh-cui-cua-mot-nhiep-anh-gia.html
 

Đặng Văn Hào

New member
Xác minh
Tham gia
17/12/19
Bài viết
11
Thích
0
#2
gì chứ máy ảnh thì cứ canon mà mua. hiệu này nổi tiếng bao nhiêu năm nay rồi
 
Top Bottom