Tuấn Kiệt Group

Lợi ích của vận tải đường biển đối với dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế

kenhlucuso10

New member
Xác minh
Tham gia
17/4/19
Bài viết
16
Thích
0
#1
Như các bạn đã biết ¾ bề mặt trái đất là nước hay chính là biển và đại dương, chính vì thế, từ xa xưa để vận chuyển hàng hoá từ đất nước này sang đất nước khác, từ châu lục này sang châu lục khác người ta thường sử dụng phương thức vận tải đường biển. Hiện nay, dù đã phát triển thêm nhiều hình thức vận tải mới tuy nhiên, vận tải đường biển vẫn đóng một vai trò quan trọng đối với dịch vụ vận chuyển hàng hoá quốc tế. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà vận tải đường biển đem lại cho ngành vận tải hàng hoá quốc tế nhé.
Vận tải đường biển giúp khai thái tối đa được các nguồn lợi có sẵn
Như đã nhắc đến ở trên, ¾ bề mặt của trái đất là nước, ngăn cách giữa các nước giữa các châu lục thường là biển hoặc đại dương. Chính vì vậy, việc vận chuyển hàng hoá bằng đường biển là hình thức được ưa chuộng. Chúng khai thác được tối đa tiềm lực vốn có là các cảng biển tại các nước giáp biển. Vận tải trên biển là tuyến giao thông không cần đầu tư nhiều chi phí xây dựng, sửa chữa hay bảo trì bởi chúng là tuyến giao thông tự nhiên. Không những vậy vận chuyển đường biển giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển nên được rất nhiều công ty lựa chọn sử dụng.
Giải quyết được nhu cầu vận chuyển hàng hoá đặc biệt
Vận tải đường biển sử dụng phương tiện chính là tàu, những con tàu to, dài và lớn có sức chứa lên đến hàng trăm container lớn. Số lượng hàng hoá được vận chuyển là lớn hơn rất nhiều so với các hình thức vận chuyển khác như vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Không những vậy, vận chuyển bằng container đặt trên tàu có thể đảm bảo bảo quản các loại hàng hoá đặc biệt theo yêu cầu của từng sản phẩm.
Vận tải đường biển giúp mở rộng giao thương quốc tế
Nhờ có phương thức vận tải hàng hoá bằng đường biển, mà việc trao đổi mua bán hàng hoá giữa các nước trên thế giới trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Nhờ thế, việc lưu thông, trao đổi hàng hoá được thúc đẩy, những nhà buôn trong nước có thể vươn tầm hoạt động ra quốc tế, thúc đẩy nền thương mại của cả 1 quốc gia.
Hiện nay, nhận thức được tầm quan trọng của vận tải đường biển, các công ty vận tải đang không ngừng mở rộng và phát triển hình thức vận tải này. Cargo world Trans là công ty tuy mới hình thành và phát triển nhưng luôn chú trọng đến hình thức vận tải đường biển, không ngừng phát triển để trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tàu biển.
 
Top Bottom