Tuấn Kiệt Group

Lưu ý khi đặt tủ lạnh trong phòng bếp

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
324
Thích
0
#1
Phong bếp thường là phòng thường bị bỏ quên trong việc trang trí phòng bếp. Bởi nó thường khuất và ít người nhìn thấy. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Khi thiết kế phòng bếp bạn cần tránh đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh và những điều ít người biết dưới đây.

Khi trang trí phòng bếp bạn cần lưu ý
Không nên sử dụng cây cảnh để trang trí phòng bếp ở hướng Đông


Phòng bếp nên được đặt ở hướng Đông. Bởi hướng này được coilà hướng cát, hướng đại lợi rất đẹp và phù hợp để đặt phòng bếp. Nhưng bạn tuyệt đối không nên đặt thêm cây cảnh ở hướng này. Cây xanh sẽ ngăn chặn luồng khí tốt di chuyển vào trong bếp rất không tốt cho bạn và gia đình.


Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không được dặt cây xanh trong bếp hướng đông. Bạn có thể đặt chậu cảnh hoặc chậu hoa có màu đỏ trên bàn ăn hoặc trên tủ lạnh để tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Ở trung tâm của ngôi nhà không được đặt phòng bếp
Theo các chuyên gia phong thủy bạn nên đặt phòng bếp ở phòng có vị trí sâu nhất trong nhà thay vì vị trí trung tâm của ngôi nhà. Trung cung hay còn gọi là trung tâm nhà rất tối kỵ đặt bếp. Vì trung cung là khu vực bị động, nơi phải đảm bảo mạch Khí được ổn định và bình an. Vì vậy, gia đình gặp sự xáo trộn về sức khỏe, liên tiếp phải đối mặt khó khăn nếu đặt phòng bếp ở vị trí này.

Ngoài ra, phòng bếp cũng nên có một mặt thoáng nhìn ra sân sau hoặc ban thì càng tốt Gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn tài lộc nếu thiết kế bếp tại vị trí này.


Ánh sáng trong trang trí phòng bếp


Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng bếp. Đây là nơi cực kỳ cần ánh sáng. Phòng bếp nên được tiếp nhận ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu bếp không có đủ ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể sử dụng ánh sáng từ đèn, loại đèn phổ quang có ánh sáng mạnh và rõ ràng.

Không nên sử dụng đèn huỳnh quang trong bếp vì đèn huỳnh quang có ánh sáng mờ ảo, yếu không tốt cho mắt và sức khở của các thành viên trong gia đình. Nên sử dụng đèn tuýp hoặc đèn chùm trong bếp.Không được để chất thải của phòng bếp sang các phòng khác
Các khí thải như hơi dầu mỡ, khói, mùi vị thức ăn hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp bạn cần lưu ý tránh để khí thải truyền sang các phòng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Bên cạnh đó, nhà là nơi luôn cần có sự thông thoáng để dòng khí luân chuyển liên tục. Vì vậy bạn cần lưu ý điểm này khi thiết kế phòng bếp.

Đối với những căn bếp có không gian nhỏ, bạn nên thiết kế phòng bếp sao cho thoáng đãng, mát mẻ. Để tạo ra không khí tươi sạch bạn nên lắp thêm quạt thông gió, hút mùi. Bạn nên làm thêm vách ngăn, bình phong nếu bếp ở vị trí đầu hướng gió để giúp chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp tránh khí thải lan sáng các phòng khác.

Lưu ý khi đặt tủ lạnh trong phòng bếp
Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, Đông Nam. Đây được coi là các hướng lành giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, an khang. Theo phong thủy, tủ lạnh vận hành hàng ngày và liên tục. Vì vậy, nếu đặt tủ ở những hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, kích động các năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến gia đình
 
Top Bottom