Tuấn Kiệt Group

Mách bạn cách sạc pin điện thoại đúng cách

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
 • Smartphone hay còn gọi là điện thoại cảm ứng đã trở thành thiết bị điện tử cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũng như công việc của bạn. Có nhiều cách bảo quản chiếc điện thoại, trong đó việc sạc pin điện thoại đúng cách hằng ngày là một trong số ít yếu tố quan trọng.
  Sạc pin lần đầu như thế nào cho máy mới?

  Bạn không nên xem thường việc sạc ba lần đầu tiên khi mới mua máy về vì nó thật sự ảnh hưởng đến chất lượng pin trong quá trình sử dụng về sau. Đó là lí do không ít nơi trước khi giao điện thoại cho bạn đều dặn dò bạn cách sạc cho lần đầu “bóc hộp”.
  Bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 đến 10 giờ và có thẻ sạc luôn khi mua máy mà không cần pin điện thoại của bạn cạn. Cách tốt nhất là bạn nên sạc vào buổi tối, cắm sạch liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ và sau đó có thể tháo sạc để sử dụng. Những lần sạc thứ hai tiếp theo là thứ ba bạn chỉ được sạc khi pin đã được sử dụng cạn và thời gian sạc cũng kéo dài tâm 8 đến 10 giờ nhé. Những lần sạc sau sẽ có hướng dẫn, mẹo hay cho điện thoại của bạn!
  Sử dụng hiệu quả pin điện thoại phải làm sao?
  Hạn chế để điện thoại của bạn ở nhiệt độ quá cao: Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc) có thể khiến máy phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của bạn cũng sẽ giảm đáng kể khi xuất hiện hiện tượng chai pin, pin nhanh sụt lượng phần trăm,…
  Bạn cũng nên thỉnh thoảng tắt hẳn điện thoại một thời gian ngắn để tạo quãng nghỉ ngơi cho máy móc.
  Bạn nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu: Hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn vì sẽ làm các “cell” pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn. Đặc biệt với dòng smartphone đời mới.
  Lưu ý hành động này để bảo vệ pin: nếu có việc cần tháo pin, để an toàn cho các bộ phận phía sau bạn nên đem ra tiệm nhờ thợ giúp. Nếu không, mọi thao tác của bạn phải thật cẩn thận, hoặc chỉ khi có việc thực sự cần bạn mới được tháo pin, việc tháo pin ra khỏi máy liên tục cũng hạn chế quá trình sạc pin hiệu quả cho những lần sau.

  Dùng phụ kiện chính hãng do nhà sản xuất cung cấp để sạc điện thoại: Không ít trường hợp thương tâm đã xảy ra khi sạc điện thoại bằng dây sạc, chốt cắm dỏm. Những vụ tai nạn như cháy nổ, phát hỏa bất ngờ từ sạc điện thoại khi tìm kiếm nguyên nhân chủ yếu từ bộ phận đưa nguồn điện vào. Vậy nên để an toàn cho chính bạn và smartphone, việc mua lại hàng chính hãng nếu mất dây sạc, hoặc hư hỏng thì phải chọn phụ kiện thay thế chất lượng là rất quan trọng. Điều này cũng ảnh hưởng phần lớn việc sạc pin hiệu quả, an toàn cho điện thoại.
  Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì máy sẽ không trong tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều. Một cách sạc pin nhanh khác là bạn có thể để chế độ máy bay (ngắt các kết nối 3G, wifi, mạng điện thoại), điện thoại sẽ không tốn năng lượng cập nhật sóng trong trường hợp này.
  Nghe có vẻ phi lý nhưng việc sạc đầy 100% không hề tốt cho pin. Nếu cứ để pin đầy như thế trong thời gian lâu dài, đặc biệt những ai hay có thói quen cắm sạc qua đêm, lúc này điện tích tích tụ trong pin sẽ bị đầy mà không có giải phóng làm máy nóng. Mức 60-75% chính là con số lí tưởng cho cách sạc pin điện thoại đúng cách đấy nhé.
 
Top Bottom