Tuấn Kiệt Group

Mách bạn phá password laptop

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
497
Thích
0
#1
Cài mật khẩu laptop là việc nên làm để bảo mật máy tính, giữ sự riêng tư cho bản thân. Tuy nhiên, chắc hẳn chúng ta đã từng một lúc nào đó không nhớ ra mật khẩu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ thuật phá password laptop một cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Cách 1: Sử dụng USB Boot


USB Boot là thiết bị bạn có thể tự tạo cho mình. USB Boot chứa bộ cài đặt hệ điều hành với mục đích sửa lỗi và cài đặt lại hệ điều hành Windows. Nó cũng có thể dùng để chứa các công cụ, lệnh và một số chương trình khác để khắc phục sự cố cho máy tính.USB Boot chính là giải pháp dễ dàng để khắc phục sự cố, trong đó có phá password laptop. Bạn hãy dùng một chiếc USB thường, nhớ sao lưu và xóa sạch dữ liệu trên USB đó để thực hiện thao tác tạo USB Boot. USB Boot có thể giúp bạn gỡ bỏ password trên laptop từ win 7 tới win 10.

Cách 2: Truy cập và quản trị viên – Administrator
Đây là cách dễ nhất để lấy lại mật khẩu laptop. Nhiều laptop sử dụng các tài khoản admin khác nhau. Nếu laptop của bạn cài đặt hơn 1 admin thì có thể vào hệ điều hành dù quên mật khẩu.

Ở màn hình chờ, bạn nhấn vào mục Switch User (hay tổ hợp phím Ctrl + Del + Alt). Đối với hệ điều hành Windows 8 trở lên thì dễ thấy hơn bởi giao diện để sẵn avatar của các admin.Sau khi truy cập được màn hình chính của hệ điều hành, bạn có thể đổi mật khẩu Admin bằng cách: control panel => nhấn User account => chọn tài khoản muốn đổi password => nhấn “ Remove the password”. Hệ thống sẽ không hỏi mật khẩu nên đây là cách siêu đơn giản để phá password laptop.

Cách 3: Đổi mật khẩu Windows Online
Tiếp theo là một cách mở khóa laptop khi quên mật khẩu dễ thực hiện mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với cách này, bạn cần có tài khoản Microsoft sử dụng cho hệ điều hành của laptop đang mất mật khẩu. Hãy đăng nhập và thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: dùng một thiết bị khác như điện thoại hoặc máy tính để đăng nhập vào địa chỉ: account. live .com/resetpassword. aspx.
 • Bước 2: ấn vào mục “ I forgot my password” ( Tôi đã quên mật khẩu của tôi) rồi tiếp tục click vào “next”.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ email mà bạn đã dùng để tạo tài khoản Microsoft. Nhập mã captcha theo yêu cầu.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xác nhận và gửi mã vào email hoặc số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước 3. Tiếp tục nhập mã và nhấn vào ô xác minh.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mới lần 2. Cuối cùng chỉ cần nhấp vào “next” để hoàn thành.


Cách 4: Phá password laptop bằng cách dùng công cụ khôi phục mật khẩu của bên thứ 3
Hai cách trên bạn chỉ cần vài thao tác là có thể thực hiện được việc đổi mật khẩu hoặc xóa mật khẩu laptop. Nếu cách 2 và cách 3 không thực hiện được, hãy thử tham khảo cách 4 là tải phần mềm của bên thứ 3 về.

 • Dùng máy tính khác để tải phần mềm Password Changer về.
 • Cắm USB hoặc đĩa vào ổ để làm nơi khôi phục
 • Chọn thiết lập ghi đĩa để tạo mật khẩu
 • Tiếp tục nhấp vào “Begin burning”, rồi để hệ thống tự chạy.
 • Tháo USB hoặc đĩa đã cắm trước đó ra, rồi kết nối USB với laptop đã quên mật khẩu
 • Mở laptop đang bị khóa lên, truy cập phần BOOT Settings Option bằng cách nhấp liên tục phím khởi động.
 • Trong BOOT option, chuyển USB/ổ đĩa vào dòng đầu của danh sách khởi động, nhấn F10 trên bàn phím để lưu.
 • Giao diện máy tính sẽ hiện ra công cụ khôi phục password Windows, chọn “Reset Password”, nhấn “Yes” sau đó nhập mật khẩu mới vào ô trống.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần khởi lại laptop là được.
 
Top Bottom