Tuấn Kiệt Group

Mách bạn sử dụng máy lạnh đúng cách

admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
28/9/18
Bài viết
10
Thích
1
#1
Máy lạnh hiện nay trở thành một thiết bị quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Mổi tháng , máy lạnh chiếm 60% lượng điện năng trong tổng số điện năng tiêu thụ. Tuy vậy, một số người vẩn chưa hiểu rõ được hết về nó: Máy hoạt động như thế nào thì tốt? Làm thế nào để tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng? Phải sử dụng máy lạnh như thế nào?....... Bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lạnh.
➤ Khi mua máy lạnh
  • Chọn loại máy phù hợp với căn phòng : Điều quan trọng để máy lạnh hoạt động tốt, mang lại luồng khí mát trong lạnh thì cần chọn máy lạnh phù hợp với diện tích că phòng.
  • Chọn loại máy có công nghệ inveter- tiết kiệm điện : Nếu sử dụng loại máy inveter này sẽ tiết kiệm được 40-50% lượng điện năng tiêu thụ mặc dù loại máy này giá thành cao hơn so với các loại máy thường, đời cũ nhưng mà muốn sử dụng lâu dài thì bạn nên bỏ tiền đúng với giá trị và chất lượng của thiết bị.
➤ Khi sử dụng máy lạnh
  • Lắp máy lạnh đúng cách : Việc lắp máy lạnh cũng là một điều rất quan trọng làm tăng độ bền của máy,tăng độ an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng.
  • Điều chĩnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ của căn phòng: Để máy lạnh ở nhiệt độ phù hợp không những khiến cho máy hoạt động tốt hơn tuổi thọ kéo dài hơn mà còn giảm thiểu tối đa lượng điện năng tiêu thụ.
  • Bảo dưởng vệ sinh máy lạnh thường xuyên: Để máy hoạt động tốt nhất cần bảo dưởng vệ sinh máy lạnh đúng thời hạn, đúng định kỳ, kéo dài tuổi thọ của máy.Đồng thời phát hiện những sự cố hư hỏng để kịp thời nhanh chóng sửa chữa.
  • Đóng kín cữa, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Khi máy lạnh hoạt động nên đóng kín cữa để không khí lạnh theo đó mà thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, ánh mặt trời nếu chiếu vào thì nhiệt đọ căn phòng sẽ tăng lên khi đó máy lạnh hoạt động hết công suất mới điều hòa được nhiệt độ trong phòng đều này sẽ khiến máy lạnh nhanh chóng bị hư hỏng và tiêu tốn rất nhiều điện năng.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lạnh cũng như những việc cần biết khi sử dụng thiết bị này.
Công ty IỆN LẠNH TẤN PHONG sửa chữa máy lạnh tại nhà
Website: dienlanhtanphong.com
Hổ trợ : 0978501064- 0938984247
 
Top Bottom