Tuấn Kiệt Group

Mẹo khắc phục loa bluetooth nhanh hết pin

thuhien

Member
Xác minh
Tham gia
6/4/19
Bài viết
101
Thích
0
#1
Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến loa bluetooth nhanh hết pin và cách khắc phục cơ bản nhất nên tham khảo. Cùng tìm hiểu nhé!


Pin của loa bluetooth đã bị “chai”

Bất kì một đồ vật nào sau một thời gian dài sử dụng đều sẽ bị hỏng hóc ở một số bộ phận nào đó. Loa Bluetooth cũng vậy, sau khi đã sử dụng lâu dài, pin của loa sẽ bị chai khiến loa nhanh hết pin. Thông thường các loại loa bluetooth sẽ bị chai pin sau khi mua 1.5 năm. Khi bị chai pin, loa chỉ sử dụng được 2-3 tiếng là đã phải sạc thêm rồi. Đây là một tình trạng khá khổ biến ở loa Bluetooth.

>>> Nội dung khác: loa Sony hà nội

Loa bluetooth bị đoản mạch

Nếu như sự cố “chai” pin được khắc phục một cách dễ dàng, thì đoản mạch là một trong những hiện tượng hiếm gặp và khó khắc phục nhất. Nếu đang sử dụng loa bỗng tự dưng tắt với số lần khá nhiều trong ngày thì loa của bạn đã bị đoản mạch rồi đấy. Tuy đây là một trường hợp khó khắc phục nhưng không phải là không có cách giải quyết.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có 2 cách xử lí sau đây. Một là mang chiếc loa đi sửa ở các địa chỉ đáng tin cậy nếu may mắn loa của bạn chỉ hỏng nhẹ. Hai là đành phải cho chiếc loa vào “kho kỉ niệm” và mua chiếc loa mới tốt hơn.


Mở âm lượng quá lớn

Nhiều bạn có thói quen mở hết công suất. Điều này gây ra rất nhiều tác hại. Không những âm thanh bị méo tiếng, màng loa bị rè mà còn gây hao pin rất nhiều. Chẳng hạn chiếc loa bluetooth của bạn có thể trụ được 10 giờ chơi nhạc ở mức âm lượng 40%, nhưng nếu chơi nhạc với mức âm lượng 100% thì chỉ hơn 3 tiếng là sập nguồn. Để loa bluetooth không bị nhanh hết pin, hãy mở volum ở mức vừa đủ nghe thôi bạn nhé.

Đặt loa bluetooth quá xa nguồn phát

Ngoài nguyên nhân pin của loa bluetooth bị chai và loa bluetooth bị đoản mạch thì đặt loa bluetooth quá xa nguồn phát cũng là lý do khiến loa nhanh hết pin.

Mỗi loa bluetooth đều có phạm vi kết nối với thiết bị khác nhau. Khi loa nằm cách nguồn phát quá xa sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu truyền, loa lúc phát được lúc không phát được. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin.

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra phạm vi kết nối mà nhà sản xuất đưa ra, và đặt loa với nguồn phát trong phạm vi cho phép (lưu ý phạm vi kết nối không có vật cản).


Giữa loa bluetooth và nguồn phát có vật cản

Đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng pin của loa. Khi sử dụng loa bluetooth trong nhà hay ngoài trời thường gặp các vật cản như tường, đồ vật, bàn ghế,… khiến tín hiệu truyền không được ổn định mặc dù loa và nguồn phát trong phạm vi kết nối cho phép. Nếu việc này diễn ra lâu dài thì pin sẽ dễ bị chai, thời gian sử dụng pin bị rút ngắn xuống rất nhiều so với lúc ban đầu mới mua loa.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/nguyen-nhan-khien-loa-bluetooth-nhanh-het-pin-va-cach-khac-phuc.html
 
Top Bottom