Tuấn Kiệt Group

Mô hình thiết kế spa được ưa chuộng nhất hiện nay là gì?

Phương Khánh

Member
Xác minh
Tham gia
16/4/19
Bài viết
59
Thích
1
#1
Để việc kinh doanh lĩnh vực spa trở nên thuận lợi, bạn cần có một ý tưởng kinh doanh phù hợp. Vậy, những mô hình thiết kế spa được ưa chuộng nhất hiện nay là gì? Bạn đã nắm được các loại hình này chưa?
1. Mô hình thiết kế Day Spa
"Day spa" là loại hình spa được thiết kế và sử dụng thiên về các liệu pháp chăm sóc sức khỏe trong ngày như: chăm sóc da mặt, chăm sóc body, massge, sauna, ... Đối tượng khách hàng của loại hình spa này thường hướng đến những người có tiền chứ không tập trung đến số đông.
thiet-ke-noi-that-spa-mo-hinh-dap-spa.jpg
Mô hình Day Spa chăm sóc body, massge, sauna, chăm sóc da mặt, ...​
2. Thiết kế spa trị liệu
Đối với mô hình kinh doanh spa trị liệu là một mô hình spa thiên về chăm sóc sức khỏe và các liệu pháp trị liệu cần có giấy phép hành nghề, cùng đội ngũ y, bác sĩ, y tá và hệ thống máy móc chuyên dụng. Một trong những mô hình kinh doanh spa đòi hỏi cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết vì có những nét đặc thù riêng, do đó khi thiết kế spa theo mô hình trị liệu, kiến trúc sư là cần phải là những người không chỉ hiểu về thiết kế không gian spa mà cần hiểu rõ về cách bố trí máy móc, thiết bị y tế, những yêu cầu này là rất cần thiết để kiến tạo nên một không gian spa trị liệu hoàn thiện.
thiet-ke-noi-that-spa-mo-hinh-tri-lieu.jpg
Mô hình spa trị liệu.​
3. Thiết kế chuỗi spa
Đây là một trong những xu hướng được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây về kinh doanh lĩnh vực spa. Thiết kế spa theo mô hình chuỗi phát triển mạnh ở những khu vực có suối nước nóng, khoáng, ... Trong loại hình kinh doanh này, không chỉ cung cấp các dịch vụ spa mà khách hàng còn được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như ẩm thực, vui chơi giải trí, ...
Khi thiết kế spa theo mô hình này, kiến trúc sư cần là những người có kinh nghiệm nhất để có thể quy hoạch không gian một cách chính xác nhất, giúp spa không chỉ sở hữu không gian nội thất đẹp mà cảnh quan cũng phải được xử lý khéo léo, phù hợp cho từng khu vực chức năng.
thiet-ke-noi-that-spa-mo-hinh-chuoi.jpg
Mô hình thiết kế chuỗi spa.​
4. Thiết kế spa trong các khu resort
Ngày nay, khi xây dựng các khu nghỉ dưỡng, hầu như các chủ đầu tư đều xây dựng thêm mô hình spa kết hợp. Đây là mô hình gắn liền với các khu nghỉ dưỡng ngoại thành, gần bờ biển, suối khoáng nóng, ... Spa có thiết kế hiện đại, hài hòa với các thiết bị, công nghệ tiên tiến, thể hiện được đầy đủ các đặc tính như vừa sang trọng, tinh tế; vừa mộc mạc, ấm cúng, thân quen,...
Các phân khu chức năng trong mô hình kinh doanh này cũng khá phức tạp, như hơn với các khu chức năng cao cấp như thủy liệu pháp (bồn tắm Sacozzy, Ôn Tuyền, Vichy shower); khu xông hơi (ướt, khô, hồng ngoại, bông tuyết, đá muối); phòng spa VIP, khu tắm thiên nhiên, massaga foot…
thiet-ke-noi-that-spa-mo-hinh-resort-spa.jpg
Mô hình resort spa.​
5. Mô hình spa mini tại nhà
Điều kiện sống của người dân ngày được nâng cao, do đó việc sở hữu một spa nhỏ ngay tại nhà với mục đích thư giãn và chăm sóc sức khỏe không còn là điều quá xa vời. Ngày nay, các gia đinh có điều kiện sẵn sàng đầu tư một mức kinh phí phù hợp để thiết kế ngay một spa mini tại nhà. thiết kế spa mini tại nhà giúp bạn luôn được thư giãn và chăm sóc sức khỏe với các dịch vụ cơ bản nhất.
thiet-ke-noi-that-spa-mo-hinh-tai-nha.jpg
Thiết kế spa mini tại nhà.​
>>>> Xem thêm rất nhiều mẫu thiết kế spa đẹp tại ://cosp.com.vn/thiet-ke-spa/
 
Top Bottom