Tuấn Kiệt Group

Một số cách chụp ảnh màn hình máy tính mà bạn nên biết

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
 • Chụp ảnh màn hình máy tính là một thao tác đơn giản mà cần thiết khi sử dụng máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng thao tác, biết nút lệnh để làm được, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các bước để chụp màn hình không cần phần mềm.
  Lưu ý, trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy khác nhau và một số máy đôi khi không đủ công cụ để thực hiện. Tuy nhiên về cơ bản vẫn sẽ có những cách chung thực hiện cho mọi loại máy khác nhau.
  Cách 1: Chụp ảnh màn hình bằng tổ hợp phím Windows + Print screen
  Các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen (Nút Print Screen này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: PrtScr, PrntScr, Prt Sc SysRq, PrtScn, Prnt Scrn, Print Scr…) là toàn bộ màn hình máy tính đang mở sẽ được chụp lại và tự động lưu lại tại thư mục Screenshots nằm trong thư mục Pictures.

  Cách chụp màn hình máy tính win 10
  Bạn vào thư mục Pictures ở phần Screenshots sẽ thấy xuất hiện ảnh mình vừa chụp như những mục khác. Hình ảnh được chụp là tất cả những gì có trên màn hình, bạn có thể dùng công cụ Paint để chỉnh sửa, cắt bớt đi phần mình không lấy

  Cách 2: Chụp ảnh màn hình bằng phím Print Screen
  Chỉ cần nhấn vào phím Print Screen (PrtScr, PrntScr, Prt Sc SysRq….) là màn hình sẽ được chụp lại nhưng chưa được lưu nghĩa là toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại khi chúng ta nhấn phím PrtScn và được lưu trong bộ nhớ Clipboard, bạn mở công cụ Paint rồi ấn Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp vào đây, sau đó chỉnh sửa lại (nếu muốn) rồi lưu lại là xong. Đây là cách chụp ảnh màn hình nhanh nhất cho các dòng máy có nút công cụ trên.
  Phương pháp này hữu dụng khi bạn chỉ muốn chụp màn hình và sử dụng ngay trên các trình soạn mà không muốn lưu thành file trong bộ nhớ.

  Hướng dẫn chụp màn hình máy tính
  Cách 3: Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool
  Bạn có thể sử dụng công cụ Snipping Tool để chụp, công cụ này đã có sẵn trên windows (win 7,8,10), không cần cài đặt. Cách làm như sau:
  Mở công cụ Snipping Tool lên. Trên windows 7: Start => Accessories => Snipping Tool. Chọn New và sau đó nhấp giữ chuột trái kéo thả vùng màn hình muốn chụp, cuối cùng ấn Ctrl + S để lưu lại.
  Cách 4: Sử dụng tổ hợp phím Windows + H
  Tổ hợp phím này thì cung cấp thêm tính năng chia sẻ, ngoài việc chụp ảnh lại toàn bộ giao diện trên máy tính. Sau khi nhấn tổ hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện bên phải màn hình sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote hay không.
  Cách 5: Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen (PrtScr)
  Khác với hai tổ hợp phím PrtSc và Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình, Alt + PrtScn dùng để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows mà thôi. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Do ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng cần đến sự hỗ trợ của những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

  Ngoài những cách chụp màn hình trên, ta còn có thể sử dụng phương pháp chụp màn hình bằng các phần mềm chụp màn hình máy tính sau:
  1. ZScreen: Ưu điểm: Miễn phí, Chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể chia sẻ các hình ảnh vừa chụp lên các dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến.
  2. Snagit: Chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh hàng loạt, tạo hiệu ứng và có thể chia sẽ trực tiếp lên mạng Internet.
  3. Screenshot Captor là phần mềm chụp ảnh màn hình chuyên nghiệp, các bạn có thể chụp ảnh màn hình nhanh chóng với nhiều chế độ: toàn màn hình, không gian làm việc, khu vực tùy ý, khu vực có kích thước cố định…
 • Trên đây là những hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính và phiên bản win. Bạn cũng có thể chọn cho mình cách chụp bằng phần mềm uy tín như những giới thiệu trên nhé.
 
Top Bottom