Tuấn Kiệt Group

Một số mã QR code hiện nay

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
262
Thích
0
#1
Chắc hẳn ít nhất một đôi lần bạn đã thấy trên chiếc tem sản phẩm hay bao bì, hình một ô vuông, bên trong có ma trận bao gồm nhiều ký tự lạ chồng chéo lên nhau. Đó gọi là mã QR Code.


MỘT SỐ MẪU SẢN PHẨM TEM QR CODE – TEM XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Nhiều người đã inbox cho In Tiết Kiệm để hiểu rõ hơn về Tem QR code, các loại tem, cũng như cách thức in ấn. Bài viết này chúng tôi sẽ chi tiết tất cả về tem QR code – đệ nhất tem chống hàng giả để các bạn quan tâm cùng theo dõi.

mã QR code tại đây

Tại sao gọi là mã QR code

Ứng dụng QRcode
QR code là viết tắt của từ Quick Respones code (Mã phản hồi nhanh), hay thuật ngữ chuyên ngành còn gọi là mã mạch ma trận, được đọc bởi một mã vạch chuyên dùng hay Smartphone có chức năng chụp ảnh hay cài đặt ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

QR code là dạng mã vạch thế hệ mới, được ra đời khoảng năm 1994 do một công ty con của Toyota sáng tạo. Với thiết kế là một ma trận nhiều điểm đen và ô vuông, được giới hạn bởi khung mẫu trên nền màu trắng.

Một mã QR có thể chứa đựng đường dẫn thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý.

Khi dùng thiết bị đọc mã QR code, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn…… Tùy thuộc ý muốn của người tạo ra mã QR code gắn trên chiếc tem sản phẩm.

Mã QR code và mã vạch truyền thống khác nhau như thế nào?


Mã QR Code có chức năng tương tự mã vạch truyền thống thường thấy trên tem nhãn mác thùng hàng, hay các sản phẩm được người bán lẻ theo dõi quản lý kho hàng. Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ.
 
Top Bottom