Tuấn Kiệt Group

Một số tiêu chí lựa chọn sữa non cho bé sơ sinh mà bạn nên biết

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
Sữa non cho trẻ sơ sinh là những giọt sữa đầu tiên tiết ra sau khi mẹ sinh em bé. Tuy nhiên, sẽ có nhiều mẹ gặp phải tình trạng không có sữa sau sinh, chính vì thể mà sữa non công thức cho trẻ sơ sinh đã ra đời. Có rất nhiều loại sữa non cho trẻ sơ sinh xuất hiện trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Từ các sản phẩm hàng trong nước cho tới các sản phẩm nhập khẩu…Chính vì vậy, cần phải có các tiêu chí để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho mẹ những tiêu chí tốt nhất để chọn được sữa phù hợp cho trẻ.
3 Tiêu chí chọn sữa non cho trẻ sơ sinh
Nguồn gốc xuất xứ: Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi mẹ muốn chọn sữa non cho trẻ sơ sinh. Ngoài việc chọn các hãng sữa trong nước từ các thương hiệu uy tín, mẹ có thể chọn các loại sữa từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Mỹ cũng rất tốt. Dựa vào mã vạch trên hộp sữa cũng như tem phụ, mẹ có thể biết được nguồn gốc của sản phẩm. Các sản phẩm từ Nhật sẽ có mã vạch là 450 – 459 và 490 – 499. Các sản phẩm đến từ Pháp là 300 – 379, Đức là 400 – 440.

Chọn sữa theo độ tuổi: Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ sẽ cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau. Chính vì vậy mà phải lựa chọn các loại phù hợp. Với những trẻ dưới 3 tháng tuổi, chắc chắn sẽ không thể sử dụng loại sữa cho trẻ 1 tuổi. Trong khi đó, nếu trẻ đã 1 tuổi mà vẫn dùng sữa non cho trẻ 3 tháng tuổi thì không đủ cung cấp dinh dưỡng.
Thành phần từ sữa. Cơ thể của nhiều trẻ sẽ không thích nghi hoặc dị ứng với một số các thành phần của sữa. Chính vì vậy, kiểm tra thành phần sữa sẽ giúp mẹ có lựa chọn phù hợp. Một lưu ý nữa là nên chọn các loaj sữa có tính mát, chứa nhiều chất xơ hòa tan Fructooligosachrid, chất này hạn chế bị táo bón ở trẻ. Sữa non cũng là sữa công thức, sẽ dễ làm cho trẻ bị rồi loạn tiêu hóa và giảm sức đề kháng, vì vậy nên kết hợp với cả sữa mẹ.

Lưu ý khi pha sữa nọn cho trẻ sơ sinh
Bên cạnh việc chọn sữa non cho trẻ sơ sinh, mẹ cũng cần phải chú ý tới việc pha sữa để cup cấp đầy đủ dưỡng chất nhất cho con. Phải tuân thủ cách pha mà nhà sản xuất đã hướng dẫn trên bao bì. Không được tự ý thay đổi, tăng, giảm lượng bột, lượng nước vào sữa.
Dùng nước ấm từ 40 đến 50 độ để pha sữa (có một số sẽ yêu cầu nhiệt độ cao hơn). Không pha bằng nước quá nóng vì sẽ làm mất hoặc giảm đi chất dinh dưỡng trong sữa non. Không pha nước quá nguội vì sẽ không hòa tan được hết dinh dưỡng và làm bé bị lạnh bụng, dễ tiêu chảy.

Chỉ dùng sữa non sau khi pha trong vòng 2 giờ đồng hồ. Khi trẻ không sử dụng hết thì đổ bỏ chứ không bảo quản. Dựa vào cân nặng, thể trạng của trẻ, mẹ có thể tham khảo một số loại sữa non phù hợp cho bé yêu của mình.
 
Top Bottom