Tuấn Kiệt Group

Một số triệu chứng bệnh viêm amidan.

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Đầu tiên, cần biết amidan là tổ chức bạch huyết lớn, là giao điểm của đường thở và đường ăn uống, là cửa ngõ quan trọng của hệ hô hấp và là hệ thống phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch trong cơ thể.

Nhiệm vụ của amidan đó là tạo ra kháng thể và các lympho giúp cho cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm khuẩn và gây bệnh đường hô hấp.Nguyên nhân triệu chứng và cách chữa trị bệnh viêm Amidan


Viêm amidan chính là tình trạng tuyến amidan bị vi khuẩn, virus tấn công dẫn đến những tổn thương. Người ta chia viêm amidan ra làm viêm amidan cấp tính và mãn tính.

1. Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan thường gặp như:
– Do vi khuẩn, virut gây ra. Trong đó, virus là nguyên nhân viêm amidan chính, điển hình là virus Eppstein-Barr.

Ngoài ra, có khoảng 15-30% các ca mắc bệnh amidan là do vi khuẩn gây ra. Nhưng nguy hiểm nhất là bị viêm amidan do liên cầu tan huyết nhóm A gây ra.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan

– Do cấu tạo và vị trí amidan: Bệnh viêm amidan cũng có thể hình thành do chính cấu trúc nhiều khe hốc của bộ phận này, giúp cho vi khuẩn dễ dàng trú ẩn và phát triển.

Bên cạnh đó, amidan là cửa ngõ quan trọng, là giao điểm của đường thở với đường ăn nên rất thuận lợi cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây viêm amidan.

2. Một số triệu chứng bệnh viêm amidan.
– Với viêm amidan cấp tính, người bệnh sẽ cảm thấy cổ họng đau rát, có thể đau nhói lên tai và khi nuốt hoặc ho thì càng đau dữ dội hơn.

Ho là triệu chứng tiếp theo, có thể ho theo cơn và xuất hiện với tần suất khá nhiều. Nhiều người còn xuất hiện dịch đờm, khan giọng và tức ngực.

Lưỡi bẩn, trắng và miện có mùi hôi.

Nếu bị amidan do vi khuẩn thì amidan sẽ sưng đỏ, xuất hiện chấm mủ màu trắng và những mảng bựa trắng trên bề mặt. Còn nếu nguyên nhân do virus thì bạn sẽ thấy niêm mạc họng sưng đỏ, có hiện tượng xuất huyết trong.

Nhiều người cũng bị sốt, cảm thấy gai rét, mệt mỏi, đau nhức toàn thân, đau đầu, chán ăn,…. Ngoài ra còn xuất hiện một số dấu hiệu viêm amidan nữa là khàn tiếng, chảy nước mũi,…

Với viêm amidan mạn tính, ngoài những triệu chứng như viêm amidan cấp tính, người bị viêm amidan mạn tính cũng xuất hiện các dầu hiệu như cổ họng đau rát, đặc biệt là khi nuốt, có thể đau lên tai. Hơi thể lúc nào cũng có mùi hôi.

Nếu không được điều trị sớm và kịp thời, viêm amidan có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phế quản, suy tim, viêm cầu thận cấp, viêm thấp cấp, và nguy hiểm hơn là nhiễm trùng đường huyết.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, có 4 phương pháp chữa bệnh viêm amidan phổ biến nhất đó là: dùng thuốc tây y, dùng thuốc đông y, dùng phương pháp dân gian và phẫu thuật cắt bỏ khối amidan bị viêm.

Bệnh viện Đa khoa An Việt là nơi công tác của những bác sỹ hàng đầu nhiều năm trong ngành tai mũi họng như PGS. TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh Phía Bắc cùng PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An – Nguyên trưởng khoa Tai Mũi Họng trẻ em – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương..

Về phương pháp cắt amidan, hiện Bệnh viện An Việt đang sử dụng phương pháp cắt amidan bằng plasma. Đây là phương pháp bắt nguồn từ Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá cao với nhiều ưu điểm.#benh_vien_an_viet

#khoa_tai_mui_hong_an_viet

#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet

#1e_truong_chinh_ha_noi
 
Top Bottom