Tuấn Kiệt Group

Nên biết gì về loa bookshelf?

thuhien

Member
Xác minh
Tham gia
6/4/19
Bài viết
100
Thích
0
#1
Loa bookshelf tuy được thiết kế nhỏ gọn nhưng những gì nó mang lại thì không thể chê một chút nào. Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này để xem chúng đặc biệt như thế nào nhé!Loa bookshelf là gì?

Loa bookshelf hay còn được gọi là loa kệ sách, mẫu loa này có thiết kế khá nhỏ gọn nên thường được ứng dụng cho những nơi như kệ sách, mặt bàn hoặc bất cứ nơi nào trong căn phòng mà bạn ưa thích. Tuy nhỏ nhưng không hề đơn giản, chất âm của dòng loa này được tối ưu hóa để phù hợp với một không gian âm thanh vừa và nhỏ, đem lại cảm giác thoải mái mỗi khi nghe nhạc.

>>> Nội dung khác: loa karaoke đà nẵng

Ưu điểm

Ưa điểm lớn nhất của loa bookshelf chính là sự nhỏ gọn. Nhờ vào kích thước được thu gọn đáng kể so với loa cột, đặc biệt là ở chiều cao, loa bookshefl trở nên cực kì linh hoạt để có thể bố trí được ở mọi vị trí, mọi không gian theo mong muốn của người dùng, kể cả những phòng nghe nhỏ hẹp với không gian cực kì hạn chế. Thêm vào đó, âm thanh vừa vặn của loa bookshelf cũng giúp phát huy tối ưu chất lượng trải nghiệm trong những không gian nhỏ, điều mà loa cột hay những đôi loa thùng cỡ lớn không thể làm được.

Cấu trúc thường chỉ với 2 đường tiếng, 2 củ loa và một mạch phân tần đơn giản giúp loa bookshelf quản lý rất tốt về tần số và pha giữa các củ loa, từ đó đem lại âm thanh có sự hòa quyện và độ liền lạc cao. Cấu trúc đơn giản cũng giúp cho loa bookshelf trở nên nhẹ kéo hơn hẳn, có thề sử dụng được với nhiều dòng ampli hơn. Thêm vào đó, chi phí sản xuất và giá thành của 1 đôi loa bookshelf là thấp hơn rất nhiều so với 1 đôi loa cột cùng loại, giúp nó trở nên thân thiện với đông đảo người dùng.Nhược điểm:

Nhược điểm mà ta dễ nhận thấy nhất ở loa bookshefl chính là những hạn chế về hiệu năng trình diễn, năng lượng chỉ ở mức vừa phải, không thể đáp ứng được những phòng nghe cỡ lớn hoặc không gian mở. Cấu trúc 2 đường tiếng, 2 củ loa cùng việc sử dụng những driver và thùng loa cỡ nhỏ khiến cho đáp tuyến của loa bookshelf cũng bị thu hẹp đi đáng kể so với loa cột, đặc biệt là ở dải trầm, tiếng bass của loa bookshelf thường không thể sâu và mạnh mẽ như các mẫu loa cột cùng loại. Do đó, người dùng có thể dùng thêm subwoofer để bỏ sung dải trầm.

Loa bookshelf có vóc dáng nhỏ xinh với đa số người chơi, đây là một điểm cộng lớn, nhưng với một số người thích kiểu loa đồ sộ, hoành tráng thì bookshelf là quá nhỏ để đáp ứng gu của họ. Vì thế đây là một đặc điểm vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của chiếc loa này.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/loa-bookshelf-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-loa-bookshelf.html
 
Top Bottom