Tuấn Kiệt Group

Nguyên nhân viêm amidan hốc mủ xảy ra?

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Hiện tượng viêm amidan hốc mủ là bệnh thường xảy ra trong cơ thể con người. Đi tìm nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan hốc mủ sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và chữa bệnh hiệu quả hơn. Vậy đâu là nguyên nhân viêm amidan hốc mủ xảy ra.


1. Biến chứng amidan hốc mủ là gì?
Để biết được nguyên nhân gây amidan hốc mủ là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu xem viêm amidan hốc mủ là bệnh như thế nào?
Amidan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người được cấu tạo với nhiều múi,vách ngăn tạo thành các hốc tự nhiên. Những hốc này thật ra lại rất dễ bị tấn công bởi các loại vi khuẩn, virus hay nấm,.. Cách chúng xâm nhập vào cơ thể con người là thông qua con đường ăn uống, thở, vệ sinh răng miệng không sạch sẽ,…
Viêm amidan này được chia ra thành 2 thể: viêm amidan cấp tính và viêm amidan mạn tính (quá phát). Trong đó, nguyên nhân viêm amidan hốc mủ gây ra xuất phát từ việc amidan bị viêm mạn tính có ít nhất một hốc (thường có nhiều hốc) chứa mủ (hầu hết là mủ màu trắng như sữa) bị nhiễm trùng cộng với cặn bã, chất xơ viêm gây ra.
2. Biểu hiện viêm amidan hốc mủ là gì?
Một số biểu hiện của bệnh viêm amidan hốc mủ mà chúng ta có thể nhận thấy là:
  • Thấy có xuất hiện mủ màu trắng hay xanh lấm tấm trong khoang miệng.
  • trong Amidan có màu đỏ, bị phình to hay xuất hiện nhiều dịch màu trắng trên bề mặt.
  • cổ họng đau rát hay nuốt vướng khi ăn hoặc uống.
  • lúc ho có đờm hay ho khan.
  • Toàn thân cảm giác đau nhức, mệt mỏi.
  • Miệng khô, hơi thở có mùi hôi bởi mủ tích tụ lâu ngày.
Biết được biểu hiện của bệnh là gì rồi thì đâu là nguyên nhân viêm amidan hốc mủ xảy ra là do đâu?
3. Nguyên nhân viêm amidan hốc mủ xảy ra?
Nhắc đến nguyên nhân viêm amidan hốc mủ xảy ra là do nhiều loại vi khuẩn gây nên chẳng hạn như: H.influenzae, tụ cầu, xoắn khuẩn Vincent, đặc biệt là liên cầu khuẩn nhóm A (St.pyogenes). Không chỉ là nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ mà chúng còn ra các bệnh về cầu thận, bao khớp, van tim gây nguy hiểm lớn cho con người.
Một trong những nguyên nhân viêm amidan hốc mủ xảy ra nữa là do những người lười vệ sinh, không vệ sinh thường xuyên hay vệ sinh họng răng, miệng kém thường dễ mắc bệnh viêm amidan hốc mủ hơn cả.
Do đó, những người sống ở miền núi, nông thôn đa phần đều mắc bệnh này. Bên cạnh đó, sống trong môi trường ô nhiễm khói, bụi, hay hút thuốc, hít phải khói thuốc rất dễ làm con người mắc phải bệnh viêm amidan hốc mủ này.
Đặc biệt những người có thể trạng sức khỏe kém như trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, người già rất dễ bị tái phát bệnh. Khi thời tiết thay đổi đột ngột, mưa, lạnh,gió mùa Đông Bắc tràn về hay các dải áp thức nhiệt đời đều là nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ dễ xảy ra.
Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838
#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi
 
Top Bottom