Tuấn Kiệt Group

Nhiếp ảnh gia là phải thay đổi nâng cao trình nhiếp ảnh thật hay giả

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
232
Thích
1
#1
Khi trở thành nhiếp ảnh gia bạn nên biết là nghề này luôn luôn đổi mới cho nên bạn cần thay đổi hãy cùng tìm hiểu thêm nội dung mới của chúng tôi bạn nhé

>> Xem thêm: máy ảnh canon và Sony A6400

Đừng đổ lỗi cho thiết bị của mình

Máy ảnh, ống kính hay phụ kiện chỉ là những thiết bị hổ trợ và không quyết định tất cả chất lượng hình ảnh của bạn. Đừng đổ lỗi cho chúng chỉ vì hình của bạn chưa thật sự đẹp.

Việc sử dụng các thiết bị hiện đại và đắt tiền là một lợi thế nhưng bức ảnh không vì thế mà đẹp hơn. Điều làm cho bức hình trông trở nên có sức hút chính ở nội dung và kỹ thuật mà bạn khai thác trong mỗi tấm hình. Câu hỏi mà bạn cần trả lời ở trường hợp này chính là bạn đã thật sự khai thác hết các tính năng máy ảnh của mình hay chưa? Hãy đối mặt với thất bại và tìm ra nguyên nhân dẫn đến thất bại đó, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân để có thể thực hiện tốt ở những trường hợp tương tự.

>> Nội dung khác: Canon 6DĐừng so sánh hình của mình với người khác

Hàng ngày, vẫn luôn luôn xuất hiện rất nhiều tác phẩm ấn tượng khiến cho bạn đắm chìm trong đó và luôn cảm thấy tự ti khi nhìn lại những hình ảnh mà mình đã từng chụp. Đừng lấy thành công của người khác làm thước đo cho sự cố gắng của bản thân mình. Hãy để những bức hình đẹp trở thành nguồn cảm hứng cho bạn thêm tự tin và kiến thức để tiếp tục chinh phục những nấc thang mới trên con đường nghệ thuật.

Một kinh nghiệm khi xem hình của một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, bạn nên làm rỏ các yếu tố sau:

-Thông số kỹ thuật để thực hiện bức hình đó.

-Phong cách của nhiếp ảnh gia đó có phù hợp với mình hay không?

-Cách sử dụng ánh sáng, vị trí, thời điểm …Bạn đã đặt hết tâm huyết vào mỗi khung hình


Trừ những concept phải thực hiện trong nhà, bạn phải tự tìm cho mình những ý tưởng, những phong cách và dành rất nhiều thời gian vào đó để lên kế hoạch, chuẩn bị và bấm máy. Đôi khi, khoảnh khắc chỉ cách bạn một bước chân.

Tập trung quá nhiều vào các khía cạnh kỹ thuật


Đây có thể là một trong những điều quan trọng nhất và khó khăn để vượt qua. Chúng ta rất thường bị ám ảnh bởi việc phải tạo ra ánh sáng lý tưởng, mức phơi sáng hoàn hảo, quy tắc một phần ba vv ... mà bỏ qua các yếu tố sáng tạo quan trọng. Khi một hình ảnh thiếu sáng tạo, người xem hoặc là bỏ qua ảnh đó hoàn toàn hoặc chỉ chăm chăm nhìn vào các vấn đề kỹ thuật bởi cuối cùng chỉ còn lại có kỹ thuật. Còn nếu bạn mang lại được một ý niệm hoặc một cảm xúc làm say đắm người xem, thì lúc đó yếu tố kỹ thuật chỉ đơn giản đóng vai trò hỗ trợ.Bạn đã thật sự lắng nghe

Để có thể học hỏi được nhiều hơn, bạn cần phải biết lắng nghe những lời nhận xét, phản hổi từ người xem những tác phẩm của mình. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng nâng cao tay nghề. Đừng vì cái tôi quá lớn, tính kiêu ngạo mà bảo vệ cái sai, cái thiếu sót của mình trước những ý kiến mang tính chất xây dựng.
Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/nhiep-anh-gia-la-phai-thay-doi-nang-cao-trinh-nhiep-anh.html
 
Top Bottom