Tuấn Kiệt Group

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRANG PHỤC CƯỚI TRUNG HOA TẠO CẢM HỨNG CHO BẠN

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
234
Thích
1
#1
Bạn có muốn bộ ảnh cưới của mình trở nên đặc biệt với trang phục của người trung quốc, cùng tìm hiểu thêm thông tin dưới đây để biết được cách dùng, nguồn góc của chiếc áo cưới này bạn nhé tất cả sẽ có trong bài viết của wedding đà nẵngÁo Khỏa là gì?

Áo Khỏa là trang phục cưới truyền thống của người Trung Hoa, thông thường sẽ được mặc vào ngày trọng đại nhất của đời người. Ngày nay, Áo Khỏa không còn là trang phục được mặc trong các lễ đường, nhà hàng khi tổ chức tiệc nhưng nó vẫn là trang phục được mặc trong lễ trà chính. Áo Khỏa mang những ý nghĩa đặc trưng riêng biệt, xuất hiện từ rất lâu, trải qua nhiều thời kỳ, có một số thay đổi nhưng vẫn giữ được những điểm đặc sắc nhất của trang phục.>> Xem thêm:báo giá chụp ảnh cưới đà nẵng

Theo nhiều nghiên cứu về lịch sử, Áo Khỏa của người Trung hoa xuất hiện từ những triều đại nhà Hán khoảng những năm 206 Trước Công Nguyên đến năm 220 Sau Công Nguyên. Theo dòng chảy của lịch sử, trang phục này được biến đổi dần cho phù hợp với văn hóa chung của người Trung Hoa và thời đại phát triển. Có thể nói áo Khỏa là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống người Trung Quốc và thiết kế hiện đại, tiện nghi của phương Tây.

Kết tinh của văn hóa nghìn nămCó lịch sử phát triển qua hàng nghìn năm, Trung Quốc là đất nước có nền văn hóa đặc trưng phương Đông và sở hữu nhiều phương diện đặc sắc, văn hóa cưới xin không là ngoại lệ. Trong đó, Áo Khỏa – trang phục cưới của người Trung Quốc là kết tinh của những gì tinh túy nhất, thể hiện qua kiểu dáng, hoa văn và ý nghĩa của nó.

Theo quan niệm của người Trung hoa, màu đỏ và vàng là những màu sắc mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ, vì vậy khá dễ hiểu khi Áo Khỏa lại có 2 màu chủ đạo là đỏ và vàng. Thông thường, người Trung Hoa dựa vào lượng chỉ vàng được may trên áo để đánh giá giá trị của chiếc áo về cả mặt thẩm mỹ lẫn chất lượng. Những chiếc áo có lượng chỉ vàng được thêu lên lớn, hoa văn đẹp mắt và đồ sộ sẽ có giá thành cao hơn bởi nó phô được sự giàu có và “chịu chơi” của gia chủ.

Bên cạnh màu sắc, người Trung Hoa cũng rất quan trọng hoa văn được thêu lên trang phục, theo đó, những hoa văn được cho là mang lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng là một cặp long phượng với các họa tiết hoa trái được may thêm với mong muốn mang lại sự sung túc và con cháu đầy đàn. Có thể nói Áo Khỏa là kết tinh của văn hóa cưới Trung Hoa nói riêng và quan niệm về cái đẹp, thế giới tinh thần của người Trung Quốc nói chung.

Thể hiện quan điểm thẩm mỹ của người phương Đông

Kín đáo nhưng quyến rũ, dịu dàng nhưng đằm thắm là những nét đẹp đặc trưng khi nói về phụ nữ Á Đông. Áo Khỏa là trang phục thể hiện rõ nhất quan điểm thẩm mỹ của người phương đông với sự kín đáo từ trên xuống dưới, cổ áo cao ôm khít cùng tay dài và tà váy gần chấm gót. Trong quá khứ, chiếc áo khỏa được may rộng hơn so với cỡ người mặc, nhưng theo thời gian và xu hướng, áo được chít eo để thấy rõ hơn đường cong, tôn lên dáng của người mặc. Chính nhờ yếu tố thể hiện nét đẹp phái nữ một cách kín đáo và tinh tế, Áo Khỏa được lưu truyền từ đời này sang đời khác, là trang phục cưới truyền thống của dân tộc có nghìn năm lịch sử. Trên đây là bài viết mà ảnh cưới đà nẵng giới thiệu cho bạn cùng tìm hiểu bạn nhé.
 
Top Bottom