Tuấn Kiệt Group

Những điều mà cha mẹ cần ghi nhớ khi nuôi dạy con giai đoạn từ 0 - 3 tuổi.

nobesato

New member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
13/10/18
Bài viết
6
Thích
0
#1
1. Để cho con thấy rằng thật tuyệt vời vì con được sinh ra trên đời. Thông thường, bố mẹ sẽ thể hiện điều này rất tốt bằng nụ cười, bằng sự cưng nựng. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu con nhận được những cử chỉ yêu thương chân thành của tất cả mọi người: ông bà, anh chị em, cô chú bác thậm chí cả hàng xóm láng giềng. Hãy nói với con về điều đó, như: Bà ngoại đến chơi với con này. Bà yêu con lắm đó. Bao giờ con lớn, chắc chắn hai bà cháu sẽ cùng dắt tay nhau ra công viên chơi…

2. Hãy để trẻ yêu thương bản thân mình: Đừng so sánh trẻ với trẻ khác, ngay cả cùng anh em trong nhà cũng không. Mình rất ngại khi gặp những bà mẹ cứ hay nói: Ồ, anh nó bằng tuổi này là biết nói rồi đó còn nó thì chưa ( hoặc ngược lại). Bạn cũng đừng ngần ngại trao cho con sự khích lệ, nụ cười. Những đứa trẻ yêu thích bản thân là những đứa trẻ hạnh phúc.

3. Nuôi dưỡng trẻ con cũng cần trình tự: Có những giai đoạn đứa trẻ khiến bạn hoang mang, lo lắng vì sự thay đổi bất thường của chúng. Nhưng chỉ cần bạn kiên trì dạy một cách có nguyên tắc thì một thời gian sau sẽ đâu vào đó. Đừng mong chờ sự “vượt cấp” của con, hãy tin “trăng đến rằm trăng tròn”.

4. Yêu trẻ theo cách mà trẻ muốn: Ví như bạn muốn con đi tắm vì mong chúng sạch sẽ, khỏe mạnh nhưng đứa trẻ chỉ nghĩ là đi tắm để được nghịch nước. Hãy tận dụng điều đó để nói với trẻ về những lần chuẩn bị đi tắm và nghĩ ra một số cách để trẻ cảm thấy thực sự thích thú vì điều đó.
Nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy mệt mỏi, bực bội khi phải trông con. Bạn cứ nghĩ con sẽ không biết điều đó nhưng kì thực không phải vậy. Chỉ cần bạn thay đổi thái độ, vui vẻ hơn, hào hứng hơn thì ngay cả một em bé 5,6 tháng tuổi cũng có thể cảm nhận được và chúng sẽ thấy an tâm hơn rất nhiều. Đây chính là việc yêu trẻ theo cách mà trẻ muốn.

5. Hãy hướng dẫn con nói lời xin lỗi và cảm ơn. Một đứa trẻ được nuôi nấng trong môi trường mà bố mẹ luôn nói xin lỗi và cảm ơn một cách chân thành sẽ giúp trẻ nuôi dưỡng được cảm xúc tin tưởng vào bản thân, tin tưởng người khác. Đừng tiết kiệm những lời này và cũng đừng quên hướng dẫn trẻ thực hành bạn nhé.

6. Hãy cho con được tiếp xúc với sách sớm và phù hợp: Bạn chú ý có hai yêu cầu là “sớm” và “phù hợp”. Điều này sẽ giúp con bạn rất nhiều trong việc làm quen với thế giới xung quanh, trở thành một em bé hiểu biết, thuận lợi trong việc phát triển ngôn ngữ.

7. Sử dụng sản phẩm học liệu của Bee's Smart để cùng chơi và cùng học với con.

Đặt hàng Bee's Smart - đồ chơi thông minh cho trẻ em qua Hotline: 0961381264 gặp Mr Tú.
Giá: 390.000
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom