Tuấn Kiệt Group

Những đồ ăn nhẹ cho người bị tiểu đường

trần tú

Member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
14/12/18
Bài viết
52
Thích
2
#1
. Một số loại hạt

Không ít người cho rằng các loại hạt, ngũ cốc sẽ làm tăng đường máu nên hạn chế sử dụng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây chính là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường.
Một số loại hạt tốt cho sức khỏe phải kể đến như hạnh nhân, óc chó, yến mạch, hạt chia. Chúng rất giàu omega 3, dầu thực vật giúp nhuận tràng, rất tốt cho những bệnh nhân táo bón.
Lượng omega 3 trong các loại hạt này còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm lượng mỡ xấu trong cơ thể.
Chính vì vậy hãy bổ sung các loại hạt này vào thực đơn mỗi ngày của bạn, tốt nhất là sử dụng vào các bữa phụ như 9h sáng dùng 1 bát cháo yến mạch, 3h chiều uống 1 cốc sữa óc chó, 9h tối dùng 1 ít hạt hạnh nhân.
>> Xem thêm: cánh gà chiên nước mắm
2. Phô mai hoặc sữa chua

Phô mai là một thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, nó bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, protein và rất ít carbohydrate.
Khi sử dụng phô mai nó giúp tăng cường sức khỏe, hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà không làm tăng lượng đường. Đặc biệt chất béo trong phô mai là chất béo chưa bão hòa, được coi là loại lipid tốt cho sức khỏe, giúp vận chuyển mỡ xấu.
Còn sữa chua không đường bổ sung các lợi khuẩn giúp cho hệ tiêu hóa, lại giúp kiểm soát đường hiệu quả. Khi sử dụng sữa chua kèm 1 số loại hoa quả mọng như dâu tây, việt quất sẽ bổ sung thêm chất oxy hóa tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng của bạn.
3. Trứng luộc hoặc chiên không dầu

Trứng từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình, đây cũng là đồ ăn nhẹ cho bệnh nhân tiểu đường rất tốt. Trứng bổ sung lượng protein cao, giúp bạn no lâu hơn, kiểm soát cơn đói của bạn, giúp kiểm soát đường máu hiệu quả.
Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng để thay đổi món cho phong phú. Bổ sung trứng vào bữa phụ sáng hoặc chiều để cơ thể hấp thu tốt hơn. Không nên sử dụng vào bữa phụ tối, vì có thể khiến bạn khó tiêu và đầy bụng khi ngủ, khiến ngủ kém ngon.
4. Trái cây sấy không đường
Trái cây sấy thường có lượng đường cao hơn, nên bệnh nhân tiểu đường thường không dám ăn. Nhất là các loại trái cây như mít, chuối thường cho thêm đường, phụ liệu để nó có vị ngọt ngon hơn, những loại trái cây sấy này cần tránh xa.
Bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng các loại trái cây sấy khô nguyên quả, không thêm đường hay phụ gia. Tốt nhất là chà là sấy, mơ sấy, việt quất sấy là 3 loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.
Khi sử dụng những loại thực phẩm này sẽ giúp bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể, nhưng đường máu không tăng quá cao.
5. Đậu phụ trắng
Đậu phụ được làm từ đậu tương cung cấp vitamin, khoáng chất, canxi rất tốt cho sức khỏe. Bổ sung đậu nành vào thực đơn mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đặc biệt là phụ nữ bị tiểu đường thì nên sử dụng đậu phụ thường xuyên hơn.
Theo các chuyên gia khi sử dụng đậu nành sẽ giúp bổ sung estrogen tự nhiên cho cơ thể, giúp duy trì tuổi thanh xuân lâu hơn, hạn chế các vấn đề phát sinh do thiếu hụt hoocmon.
Như vậy có rất nhiều đồ ăn nhẹ cho bệnh nhân tiểu đường khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Việc kết hợp chế độ ăn với các nhóm thuốc điều trị tiểu đường sẽ giúp kiểm soát đường máu tốt hơn.
 
Top Bottom