Tuấn Kiệt Group

Những lỗi máy tính của bạn thiếu driver

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
497
Thích
0
#1
Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng USB như một thiết bị chia sẻ dữ liệu từ máy tính này qua máy tính khác. Trong quá trình sử dụng rất nhiều người sẽ gặp phải tình trạng là khi cắm USB vào máy tính thì máy tính không nhận. Vậy nguyên nhân là từ đâu và cách khắc phục như thế nào hãy cùng các chuyên gia công nghệ của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Có thể bạn đang tìm kiếm: Sửa laptop tphcm

Máy tính không nhận USB do cổng kết nối có vấn đề hoặc USB chưa được bật
Tình trạng này có thể xuất phát từ những nguyên nhân như máy tính của bạn bị nhiễm virus quá nặng, đầu tiếp xúc của USB hoặc máy tinh của bạn đã bị oxi hóa, nhưng phần lớn lỗi đều do hệ điều hành máy tính của bạn. Sau đây là cách khắc phục:

  • Tiến hành kiểm tra sơ bộ phần cứng


Ở bước này chúng ta sẽ kiểm tra sơ bộ phần cứng để xem USB đã hoạt động hay chưa. Nếu USB hoạt động, bạn sẽ nhìn thấy ngay dấu hiện nháy đèn. Hãy lưu ý rằng, một số thiết bị USB còn có nút bật trên thân nên bạn cần phải bật nút này lên thì máy tính mới có thể nhận USB được.

Ngoài ra chúng ta cũng không loại trừ khả năng là bề mặt tiếp xúc của USB và máy tính đã bị oxi hóa do thời gian dài không sử dụng hoặc USB của bạn đã bị dính nước và không còn sử dụng được nữa.

  • Khởi động lại máy tính laptop
Nếu phát hiện máy tính không nhận USB thì chúng ta cũng có thể thử khởi động lại máy tính, đây là cách đơn giản nhất nhưng lại khắc phục được rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi lỗi có nguyên nhân từ phần mềm gây ra.

Cách thực hiện là bạn sẽ rút USB ra khỏi máy tính, Shutdown máy tính sau đó khởi động lại rồi kiểm tra xem máy có nhận USB hay không.

Khi chúng ta muốn cắm USB thì chúng ta cũng nên chờ đợi máy tính khởi động hoàn toàn sau đó chúng ta mới tiến hành cắm vào cổng tiếp nhận. Thực tế là một số máy có cấu hình thấp do vậy trong quá trình khởi động rất chậm nên chưa có thể nhận ngay USB được.

Lỗi không nhận USB do xung đột với phần mềm
Trong quá trình sử dụng nếu lần đầu tiên cắm USB máy vẫn nhận mà các lần tiếp theo máy tính lại không nhận USB thì rất có thể USB đã xung đột với phần mềm. Cách tốt nhất để có thể khắc phục vấn đề này là bạn hãy tắt phần mềm đang cài đặt trên máy tính sau đó cắm lại USB. Cách tắt thì bạn có thể dùng Task Manager để tắt chúng đi.

Lỗi do máy tính của bạn thiếu driver
Khi bạn cắm USB vào máy tính thì cũng cần phải có trình điều khiển thì máy tính mới có thể nhận USB được. Để có thể khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra chính xác xem máy tính của mình đã được cài driver USB hay chưa bằng cách bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows góc dưới bên trái và chọn Device Manager sau đó sẽ hiển thị ra cửa sổ danh sách các thiết bị kết nối với máy tính bạn tìm tới thiết bị USB có dấu chấm than bôi vàng rồi chọn update driver sau đó cập nhật lại driver và kiểm tra lại xem máy tính đã nhận USB chưa.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng lỗi laptop không nhận USB. Nếu bạn đã thử
 
Top Bottom