Những lỗi sai khi dùng bếp từ rất dễ mắc phải

Mai

New member
Tham gia
26/10/18
Bài viết
2
Thích
0
#1
Bếp từ thiết kế đẹp mắt, sử dụng an toàn và tiết kiệm. Có rất nhiều tính năng nổi bật, nhưng khi sử dụng người dùng vẫn thường gặp những lỗi bếp từ. Phần lớn là do người dùng chưa biết cách sử dụng. Một số lỗi sai khi dùng bếp từ thường gặp dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp từ chính xác, kéo dài thời gian hoạt động của bếp.


Sử dụng sai nồi đun
Lỗi sai khi dùng bếp từ cơ bản nhất chính là chọn sai thiết bị đun bếp. Nhiều người thường tiết kiệm lại những xoong, nồi khi còn sử dụng bếp gas, bếp điện để dùng cho bếp từ. Nhưng nguyên lý của bếp từ chỉ nhận nồi đun nhiễm từ, vì vậy bếp từ sẽ không chạy. Cách khắc phục hiện tượng này vô cùng đơn giản, chỉ cần kiểm tra nồi bằng nam châm, nếu nam châm hút thì sử dụng.


Không thường xuyên vệ sinh mặt bếp
Một lỗi sai khi dùng bếp từ vô cùng phổ biến chính là không vệ sinh mặt kính bếp thường xuyên. Bếp từ được làm từ những mặt kính ceramic chất lượng, nhưng khi có những vết bẩn bám dính lâu ngày không chỉ mất đi tính thẩm mĩ mà còn rất dễ dẫn đến tính trạng nứt mặt kính. Bên cạnh đó khi sử dụng bếp từ nên tránh xa những vật sắc nhọn làm vỡ mặt kính. Khi đun nấu xong nên dùng khăn ẩm lau ngay bề mặt kính để những vết bẩn không còn bám dính; những vết bẩn khó đi hơn nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng.


Dùng bếp từ kết hợp hồng ngoại
Người tiêu dùng vẫn thường có tâm lí dùng lại đồ để tiết kiệm, vì vậy khi mua bếp từ thường có tâm lí mua từ kết hợp điện. Tuy nhiên, kết hợp với bếp hồng ngoại lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bếp đun. Sự chênh lệch về khả năng tản nhiệt sẽ khiến bếp nhanh chóng bị hỏng. Mặt kính khác nhau cũng làm mất thẩm mĩ khi sử dụng lâu dài. Vì vậy nên mua độc lập bếp từ để dùng được lâu dài, sử dụng an toàn.


Rút điện ngay khi nấu ăn xong
Khi nấu ăn nhiệt độ trên bề mặt bếp còn rất nóng, nếu tắt ngay điện quạt tản nhiệt chưa thể hoạt động khiến quá trình làm mát của bếp từ diễn ra chậm, lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của bếp từ.


Không có chỗ lưu thông khí
Lỗi sai khi dùng bếp từ mà mọi người thường hay gặp phải là che mất đi nơi lưu thông khí của bếp từ. Bếp từ nên để những nơi thoáng khí, tách biệt với những thiết bị điện nhà bếp khác để bếp từ có khả năng lưu thông khí với bên ngoài để bếp hoạt động hiệu quả và lâu bền.


Những lỗi sai khi dùng bếp từ thường xảy ra khá phổ biến. Chỉ cần để ý một chút là bạn đã có thể sử dụng được bếp từ an toàn, bếp từ cũng hoạt động được lâu dài.
 
Top Bottom