Tuấn Kiệt Group

Những lưu ý khi chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
Khi xây nhà hay mua nhà, người Việt Nam có thói quen xem hướng nhà để phù hợp với tuổi vợ chồng. Đây là một phong tục của Việt Nam và có ý nghĩa rất lớn vì ngôi nhà là nơi ở cả đời đối với nhiều người. Do đó, việc xem hướng nhà giờ đây vẫn giữ được những nét cơ bản và bài viết sau đây sẽ chia sẻ thêm với bạn về vấn đề này.
Mục đích của việc xem hướng nhà theo tuổi
Thực chất việc xem hướng nhà là xem gia chủ hợp với hướng nào trong những hướng Đông, Tây, Nam, Bắc hay Đông Nam, Tây Bắc,… Việc xem hướng nhà có ý nghĩa lớn, được người Việt Nam tin rằng sẽ đem lại nhiều lộc tài, bình yên và hạnh phúc cho gia đình, căn nhà luôn được phù trợ những điều tốt đẹp.

Hướng nhà hợp tuổi vợ chồng
Hướng nhà thuận gió thuận nắng thuận thiên nhiên là điều mà chủ nhà luôn mong muốn, giúp cho gia đình luôn bình an và mọi việc diễn ra suôn sẻ.
Xem hướng nhà hợp tuổi vợ chồng như thế nào?
Từ xa xưa, khi xây nhà người Việt Nam thường xem hướng nhà theo tuổi của chồng nhưng ngày nay đôi lúc còn xem thêm theo tuổi của vợ bởi lẽ xem theo cả vợ chồng thì gia đình mới làm ăn phát đạt, hạnh phúc, ấm no.

Theo phong thuỷ, có 4 hướng chính và 4 hướng phụ trong không gian, tổng cộng là 8 hướng. Tuỳ vào từng số mệnh và tuổi tác của gia chủ mà thầy phong thuỷ sẽ gợi ý những phương hướng thích hợp để gia chủ đó thuận buồm xuôi gió, cuộc sống bốn bề thoải mái và căn nhà được yên ấm. Nhiều người không quan tâm đến vấn đề này nhưng người xưa có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên chúng ta vẫn cần chú ý thì hơn nhé!
Người chồng có vai trò như là trụ cột trong gia đình vì vậy việc xem hướng nhà theo tuổi chồng thường phổ biến hơn, bạn nên mời thầy phong thuỷ xem cho nhà bạn để có những gợi ý quý giá nhất nhé.
Thiết kế nhà và đồ dùng theo phong thuỷ
Đi kèm với hướng nhà, chúng ta cũng nên xem xét việc thiết kế căn nhà sao cho hợp phong thuỷ. Chẳng hạn như xây cầu thang không nên để hướng ra phía cửa chính bởi vì lộc lá sẽ trôi ra khỏi nhà hay hướng cửa phòng ngủ về hướng Đông sẽ giúp cho người mất ngủ ngủ sâu giấc hơn,…
Hiện nay, đồ dùng phong thuỷ được bày bán rất nhiều trên thị trường, đem lại nhiều điều may cho gia chủ như tượng gỗ phong thuỷ giúp tăng tài vận, long quy trợ sức khoẻ, đá phong thuỷ (đá ngọc bích, thạch anh hồng,…) mỗi loại lại có ý nghĩa khác nhau. Đồ nội thất cần phải được thiết kế cân bằng âm dương, không nên quá chênh về dương và cũng không nên quá chênh về âm. Hài hoà trong bố trí giúp cho những người trong gia đình cảm thấy thoải mái khi ở và khách đến chơi nhà sẽ có ấn tượng tốt.

Tóm lại, một ngôi nhà phù hợp phong thuỷ là ngôi nhà hội tụ đầy đủ các yếu tố như xem hướng nhà theo tuổi chồng và thiết kế hợp phong thuỷ. Bạn cần lưu ý để có thể lựa chọn cho gia đình một căn nhà tốt nhé!
Lựa chọn đơn vị tư vấn phong thuỷ
Bạn nên tham khảo và nghe tư vấn kĩ lưỡng từ đơn vị phong thuỷ mà bạn lựa chọn. Nên cân nhắc chọn công ty về phong thuỷ uy tín và chất lượng, tránh những người chỉ hiểu sơ qua về xem hướng xem mệnh mà phán đoán cho nhà của bạn. Chọn hướng nhà là một việc quan trọng do đó cần phải thống nhất ý kiến với nhau và đưa ra quyết định phù hợp.

Giá cả cũng là một điều cần chú ý, bạn nên thương lượng trước khi làm việc với bên tư vấn để tránh những bất đồng quan điểm giữa hai bên.
Nếu như bạn đang có nhu cầu về việc mua nhà hay xây nhà thì hãy nhớ đến việc xem hướng nhà hợp tuổi với chồng nhé! Hy vọng bài viết đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích và chúc bạn thành công!
 
Top Bottom