Tuấn Kiệt Group

Những người đau dạ dày nên ăn kiêng những gì?

matcat0411

Member
Xác minh
Tham gia
27/3/19
Bài viết
70
Thích
0
#1
Nguyên nhân đau dạ dày là một phần là do bệnh nhân không chú ý ăn uống, không kiêng khem đầy đủ, dạ dày mà vẫn uống rượu bia thì có thần dược cũng không điều trị được khỏi dứt điểm. Và trong bài chia sẻ ngày hôm nay, một vài thông tin về vấn đề đau dạ dày kiêng ăn gì chúng ta tuyệt đối không thể bỏ qua nếu muốn khỏi bệnh.

Đau dạ dày kiêng ăn gì?

Khi gặp các bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày, đại tràng, rối loạn tiêu hóa…. đương nhiên bản thân người bệnh sẽ phải bóp mồm bóp miệng, kiêng khem ăn uống nếu không muốn triệu chứng tái phát.

Tuy nhiên với tính cách chủ quan cũng như coi thường bệnh tật như của người Việt Nam chúng ta, cả đời chẳng bao giờ biết khám sức khỏe định kỳ là gì, những triệu chứng đau đớn thông thường mà bản thân vẫn có thể chịu đựng được liền bỏ qua. Chỉ đến khi nào cơn đau tăng nặng không thể chịu đựng mới tìm đến bệnh viện và nhiều khi việc điều trị lúc này chẳng còn tác dụng.

Nhiều bệnh nhân biết mình mắc căn bệnh dạ dày, tuy nhiên triệu chứng mới ở mức bình thường, thỉnh thoảng cơn đau tìm đến rồi lại đi, vì vậy chủ quan, vẫn ăn uống vô tội vạ, ngày ngày vẫn hẹn hò anh em chiến hữu chén chú chén anh, các món ăn chua cay nóng vẫn không bỏ qua. Và theo thời gian tình trạng bệnh sẽ càng ngày càng nghiêm trọng, dấu hiệu triệu chứng tái phát liên tục không ngừng.

Bệnh đau dạ dày không thể điều trị dứt điểm chỉ bằng thuốc, mà quan trọng hơn cả là chế độ ăn uống tại nhà. Việc ăn gì uống gì đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe dạ dày.Ở các bài trước chúng ta đã tìm hiểu bệnh nhân bị đau dạ dày nên ăn gì? Và bài tiếp theo này, một vài thông tin về đau dạ dày kiêng ăn gì người bệnh cần phải nắm được sau đây.

1/ Gia vị cay nóng

Tất cả các loại gia vị cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt….bệnh nhân dạ dày đều cần phải tránh xa bởi những món ăn cay nóng này sẽ khiến tăng dịch tiết axit dạ dày, từ đó gây ra triệu chứng đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn… sau khi ăn xong.

2/ Chất kích thích

Những chất kích thích như rượu bia, cà phê đặc, thuốc lá, trà đặc… cũng là những thứ mà bệnh nhân dạ dày cần cho vào danh sách cấm bởi nó chỉ khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn mà thôi. Không ít các anh em bị đau dạ dày phải gục trên bàn rượu và tỉnh trên bàn cấp cứu ở bệnh viện vì thủng dạ dày hay chảy máu dạ dày. Nếu bạn không muốn vậy, thì tốt nhất hãy tránh xa những đồ uống trên.

3/ Đồ ăn chiên xào, đồ ăn đóng hộp

Tất cả những loại đồ ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn đóng hộp như thịt hun khói, xúc xích, lạp xưởng, gà rán, khoai rán, thịt hộp… đều sẽ dẫn đến các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng đi ngoài, bụng đau quặn thắt, chướng bụng buồn nôn… đồng thời khiến vết loét dạ dày thêm nặng hơn.

4/ Thực phẩm làm tăng tiết dịch vị dạ dày

Các loại thực phẩm chua như cam, chanh, quýt, dưa cà muối…. đều sẽ làm tăng tiết dịch vị axit dạ dày và khiến tình trạng bệnh tăng nặng.

5/ Thực phẩm khó tiêu

Mặc dù các bệnh nhân dạ dày được khuyên nên ăn nhiều rau củ quả, các đồ ăn thanh đạm để giảm thiểu triệu chứng. Nhưng củ cải, rau cần hay các loại đậu nếu ăn quá nhiều sẽ gây đầy bụng, dẫn đến hiện tượng ăn không tiêu, bụng dạ ấm ách khó chịu … Người bệnh nên ăn một lượng vừa phải, với đậu có thể ngâm từ tối hôm trước để hôm sau nấu, khi nấu nên cắt nhỏ, nấu nhừ để giảm thiểu tình trạng trên.

Đau dạ dày do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu gây ra là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Điều trị tiêu diệt vi khuẩn HP là cách tốt nhất để làm dứt điểm nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày. Nên sử dụng Pylopass™ (một chủng lợi khuẩn có thể nhận biết, gắn kết và loại trừ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể) kết hợp với phác đồ điều trị HP sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn này. Ngoài ra, bệnh nhân đau dạ dày có thể sử dụng các sản phẩm chứa curcuminoid – một chất có tác dụng làm giảm tình trạng viêm, loét dạ dày, đặc biệt trong trường hợp đau dạ dày do HP.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DeHP với thành phần chính là Pylopass™ có khả năng nhận biết cấu trúc đặc hiệu trên màng tế bào vi khuẩn HP, từ đó gắn kết với HP thành một tập hợp và đào thải một cách tự nhiên qua đường tiêu hoá mà không làm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, DeHP còn bổ sung chiết xuất cam thảo và curcuminoid hiệp đồng tác dụng trong việc hỗ trợ giảm vi khuẩn HP và hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày.


Bộ sản phẩm DeHP dạng viên và DeHP kids dạng cốm vị ngọt hương cam mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng, an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00657/2019/ATTP-XNQC

Thương nhân sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM GIA NGUYỄN

Tiếp thị và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VIỆT ĐỨC
 
Top Bottom