Tuấn Kiệt Group

Những sai lầm khi rửa mặt gây tổn hại làn da

socialadmicro

New member
Tham gia
21/3/19
Bài viết
13
Thích
1
#1
Rửa mặt là một bước rất quan trọng trong quá trình skincare. Tuy nhiên, nhiều người có thể mắc phải những sai lầm dưới đây, gây nên những tổn hại cho da mặt của mình.


1. Chọn nhầm sữa rửa mặt
Việc lựa chọn được sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp rất quan trọng, tác động trực tiếp đến làn da của bạn. Sữa rửa mặt phù hợp với người khác chưa chắc đã phù hợp với bạn, vì làn da mỗi người khác nhau. Cho nên bạn cần phải hiểu rõ về làn da của mình để lựa chọn được sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp.
Những bạn có làn da khô nên tránh các loại sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch sâu, có thể khiến da bạn khô và nứt nẻ hơn. Với những bạn có làn da bóng nhờn, cũng không nên chọn các sản phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh. Điều này có thể khiến kích thích khả năng tiết bã nhờn nhiều hơn.

2. Không rửa tay trước khi rửa mặt
Rất nhiều bạn trước khi vệ sinh da mặt lại quên rửa tay. Trên tay, có rất nhiều loại vi khuẩn ở da hay móng tay. Vì vậy, hãy nhớ rửa tay trước khi bạn rửa mặt hay những việc khác tác động lên da mặt bạn.

3. Massage da mặt không đúng cách
Ai cũng biết việc massage da mặt khi rửa mặt sẽ có tác dụng làm các dưỡng chất có thể dễ dàng thẩm thấu vào da hơn, cũng như giúp làn da căng bóng, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn làm sai cách, việc này có thể dẫn đến tác dụng ngược lại. Massage da mặt không đúng cách sẽ khiến các cơ mặt bị chùng xuống, kém săn chắc và đẩy nhanh sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa.

4. Cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da khô
Một sai lầm "chết người" khác của phái đẹp khi làm sạch da chính là cho trực tiếp sữa rửa mặt lên da khô, thoa đều rồi mới rửa lại bằng nước. Trên thực tế, trong các loại kem, sữa rửa mặt đều có những hoá chất không nên sử dụng trực tiếp lên da mặt, nhất là khi da còn khô. Cách tốt nhất là bạn nên rửa sạch tay, làm ướt da mặt rồi lấy một lượng kem rửa vừa đủ ra tay, đánh bông rồi mới rửa mặt.


5. Rửa mặt liên tục
Ngay cả khi da bạn luôn bóng nhẫy, đầy dầu thì việc rửa mặt liên tục, nhiều lần trong ngày cũng là một sai lầm tai hại. Bởi việc thường xuyên "tẩy rửa" da mặt không chỉ khiến da bị kích ứng, khô hạn mà còn kích thích các tuyền nhờn, làm cho các chất bã dầu trên da tiết ra nhiều hơn, gây mụn. Nếu bạn thường xuyên phải đi ngoài đường, hãy sử dụng khẩu trang để tránh bụi bẩn và chỉ nên rửa mặt 2 lần/ngày.

Nguồn: Afamily
 
Top Bottom