Tuấn Kiệt Group

Ống kính cổ 136 năm tuổi vẫn cho ra ảnh đẹp như thế nào

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
182
Thích
1
#1
Cho bạn nhiều thông tin mới nhất về chiếc ống kính có tuổi thọ lau đời nhưng vẫn cho được những tấm hình đẹp mắt cùng tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé. Bất cứ một đồ vật nào rồi cũng sẽ hư hỏng theo thời gian và chúng ta sẽ phải tìm kiếm những sự thay thế mới. Tuy nhiên, điều này có vẻ như không đúng với những chiếc ống kính được chế tạo hết sức tỉ mỉ và công phu. Ngoài mặt chất lượng quang học được giữ vững, hệ thống hoạt động của các ống kính đời cũ vẫn có thể giúp tạo ra những bức ảnh không thua gì các mẫu đời mới hiện nay. Tại Pháp, có một nhiếp ảnh gia đã tìm thấy một chiếc ống kính có tuổi đời lên tới… 136 năm mà vẫn cho ra những bức ảnh khá đẹp.Nhiếp ảnh gia Mathieu Stern là một người chuyên đi sưu tầm các thiết bị cổ điển bên cạnh việc chụp ảnh của mình. Trong một lần tình cờ, Stern đã tìm được một chiếc máy ảnh sản xuất từ năm 1880 và một chiếc ống kính được gắn ngay trên ngàm phía bên ngoài. Điều thú vị là chiếc ống kính này dù hơn một thế kỷ tồn tại vẫn có ngoại hình khá mới và không hề có dấu hiệu của sự hỏng hóc. Các thấu kính trong ống vẫn có độ trong và không hề có bất cứ vết trầy xước nào. Lớp vỏ bên ngoài được làm từ kim loại khá dày và bền nên có thể thấy nó thuộc loại cao cấp tại thời điểm được sản xuất. Điều là đặc biệt là các lá khẩu được làm bằng sắt đã có đôi chút rỉ rét.
>> Xem thêm: Máy Ảnh Sony


Ngay lập tức, Stern đã gắn nó vào một chiếc máy ảnh Sony thông qua rất nhiều ngàm chuyển và tiến hành chụp thử. Và thậy bất ngờ là những hình ảnh được tạo thành từ chiếc ống 136 năm tuổi này vẫn khá rõ nét. Do là ống cổ nên chỉ có thể lấy nét tay trong quá trinh hoạt động.

“Ống kính vô cùng sắc nét với thiết kế kim loại đơn giản từ cách đây 136 năm, từ thử nghiệm của tôi cho thấy nó thậm chí còn sắc nét hơn hầu hết các ống kính canon hiện đại của tôi.Kết quả rất tuyệt vời. Nhưng nó cũng cho thấy có một sự rò rỉ ánh sáng nhẹ trong các thấu kính (một số người cho rằng điều này thật khủng khiếp)” – nhiếp ảnh gia Mathieu Stern cho biết.


Thật khó mà tin rằng một thiết bị nhiếp ảnh đã tồn tại hơn 1 thế kỷ lại có chất lượng tốt hơn các sản phẩm hiện đại ngày nay.
>> Nguồn: https/kpnet.vn/ong-kinh-co-136-nam-tuoi-van-cho-ra-anh-dep.html
 
Top Bottom