Tuấn Kiệt Group

Ống kính Leica DG Elmarit 200mm f / 2.8 Power OIS nhiếp ảnh gia nào cũng muốn sở hữu

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
232
Thích
1
#1
Một trông những hãng máy ảnh hay ống kính đắt tiền nhất hiện nay chinh là Leica, lần này là chiếc ống kính Leica DG Elmarit 200mm f / 2.8 Power OIS mới nhất cùng tìm hiểu bạn nhé.

>> Xem thêm: ống kính canon và ống kính pentax

Hãng máy ảnh Panasonic vừa giới thiệu ống kính Leica DG Elmarit 200mm f / 2.8 Power OIS ngay sau khi ra mắt chiếc Lumix G9 mới đây. Ống được phát triển với khả năng tăng cường chất lượng quang học và hỗ trợ chụp tele tốt hơn.

>> Nội dung mới: ống kính nikon và máy ảnh canon

Ống kính mới là ống kính cực nhỏ đầu tiên có độ mở ống kính siêu xa với nhãn hiệu LEICA DG. Panasonic cho biết: "Ống kính tự hào có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất tại tất cả các góc trong lịch sử ống kính tương thích với dòng máy ảnh Lumix kỹ thuật số. Với tính di động cao trong một thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, nó cũng cho phép thực hiện việc chụp hình siêu xa bằng những thiết bị ghi hình cầm tay một cách dễ dàng".


Nếu sử dụng trên các máy ảnh M4/3 của Panasonic và Olympus thì ống cho ra tiêu cự 40mm (tương đương trên Full-frame bởi hệ số Crop 2x của cảm biến M4/3). Ngoài ra, khi sử dụng thêm converter thì 1.4x thì chúng ta sẽ có được tiêu cự 560mm (quy đổi ra Full-frame). Do đó, nó rất hữu ích với các hoạt động nhiếp ảnh từ xa như thể thao hay chim thú.

Tính năng chống rung OIS (Optical Image Stabilizer) cho phép khử rung khi cầm máy ảnh trên tay một cách hiệu quả. Nếu kết hợp cùng tính năng chống rung sẵn có trên các body của hãng như máy ảnh Panasonic Lumix GH5 thì có thể chống rung lên tới 6.5 stop. Nó được xem như là một phần của hệ thống Dual IS hiện nay.

Về cấu tạo, ống bao gồm 15 thấu kính bên trong được chia làm 13 nhóm chính. Động cơ tuyến tính cho phép lấy nét nhanh gọn và cực êm, không gây tiếng ồn khi hoạt động. Ngoài ra, ống cũng được chế tạo với lớp vỏ có khả năng chống nước, chống bụi phù hợp cho nhiều tình huống chụp ảnh trong các điều kiện bất lợi.

Theo dự kiến, ống kính Leica DG Elmarit 200mm f / 2.8 Power OIS sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 01/2018 với converter 1.4x. Tất cả sẽ có giá 3000 USD. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chọn converter 2x với giá bán riêng là 600 USD để nâng tiêu cự hiệu dụng lên tới 800mm. Tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/ong-kinh-leica-dg-elmarit-200mm-f-28-power-ois-moi-nhat.html
 
Top Bottom