Tuấn Kiệt Group

Phân biệt 2 loại cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu

hovanduc

New member
Xác minh
Tham gia
28/12/19
Bài viết
10
Thích
0
#1
Cáp điều khiển là gì?
Cáp điều khiển hay còn gọi là cáp tín hiệu điều khiển, dùng để truyền tải tín hiệu từ các thiết bị máy móc đến các thiết bị điều khiển từ xa khi chúng bị giới hạn về khoảng cách không thể dùng sóng điện từ.
Trong sản xuất công nghiệp, một thệ thống máy móc muốn hoạt động được phải có dây dẫn truyền tín hiệu từ nguồn phát đến hệ thống điều khiển của các thiết bị máy móc. Chính vì thế cáp điều khiển có hai loại gồm: cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu được sản xuất để đáp ứng mỗi nhu cầu khác nhau.
Cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu với cấu tạo như sau:
  • Lõi dẫn gồm nhiều cặp và nhiều lõi bằng đồng hoặc nhôm tùy theo chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất
  • Lớp bọc lót thường làm bằng PVC với tác dụng cách điện giữa các cặp lõi
  • Lớp lưới đồng với tác dụng chống nhiễu
  • Lớp vỏ bọc làm từ Polyethylene liên kết ngang (XLPE) hoặc nhựa PVC, bảo vệ cáp khỏi những tác động từ môi trường
Vì cấu tạo có thêm lớp lưới đồng chống nhiễu , nên được dùng để chống nhiễu cho các khu công nghiệp có bức xạ cao, tránh bị nhiễu tín hiệu khi truyền tải qua hoặc tín hiệu không bị yếu đi khi truyền với đường truyền xa. Lớp lưới đồng cũng giúp cho sợi cáp chắc hơn, chính vì thế mà có thế kéo căng mà không bị đứt cáp. Cáp điều khiển chống nhiễu có điện áp định mức là 600/1000V được sản suất theo tiêu chuẩn BS 5467 hoặc IEC 60502-1. Cáp tín hiệu điện áp định mức là 300/500V được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 5308 hoặc BS EN 50288.
Cáp điều khiển không chống nhiễu

Cáp điều khiển không chống nhiễu có cấu tạo đơn giản hơn khi không có lớp lưới chống nhiễu. Vì thế khi dùng trong điều kiện nhiều sóng hỗn tạp có thể ảnh hưởng đến đường truyền, nên thích hợp dùng trong môi trường ổn định, không có bức xạ. Không có lớp lưới chống nhiễu nên phải có kỹ thuật kéo cáp tránh bị đứt cáp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn cho phù hợp và tiết kiệm nhất để tránh gây lãng phí.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu nổi tiếng như: SangJin, Sino, Alantek, Altek Kabel, Trần Phú,..Cáp Viễn Thông Hà Nội đang phân phối chính hãng tất cả các dòng cáp điều khiển trên với chất lượng vượt trội và mức giá hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận bảng báo giá và những tư vấn giải pháp hiệu quả cho công trình của quý khách.
 
Top Bottom