Tuấn Kiệt Group

Phân biệt phần mềm ERP và phần mềm kế toán

mekongsoft

New member
Tham gia
21/3/19
Bài viết
11
Thích
0
#1
Phần mềm kế toán thông thường: là một phần mềm đơn lẻ cài đặt trên máy tính. Dữ liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng nhập lên. Dựa vào các thủ tục, qui trình có sẵn thì phần mềm kế toán sẽ xử lý đưa ra các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo qui định. Hạn chế lớn nhất của phần mềm kế toán thông thuờg là tính độc lập, các dữ liệu được cập nhập thủ công lên phần mềm, điều này tốn thời gian, công sức, ngoài ra tỷ lệ sai xót lớn.

Phần mềm ERP: Phần mềm ERP bao gồm đầy đủ các chức năng của phần mềm kế toán. Bao gồm các phân hệ như: kế toán vật tư hàng hóa, sổ cái, kế toán tiền và tài sản cố định, kế toán thành phẩm và giá thành, kế toán tổng hợp, kế toán mua bán hàng và công nợ thu chi, hệ thống chứng từ báo cáo, xác định kết quả kinh doanh và tính lãi lỗ, … Phần mềm ERP có sự liên kết và kế thừa dữ liệu của các phòng ban khác như: kho, sản xuất…tạo thành một quy trình chuẩn mực trong doanh nghiệp. Điểm mạnh của phần mềm ERP là dữ liệu được cập nhập liên tục, đồng nhất, được kế thừa từ những phòng ban khác nhau, nên độ chính xác là vô cùng cao.

Doanh nghiệp nên dùng phần mềm ERP hay phần mềm kế toán?

Tùy thuộc vào đặc điểm và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp và định hướng phát triển của doanh nghiệp để lựa chọn cho phù hợp. Phần mềm ERP có rất nhiều lợi ích so với phần mềm kế toán thông thường, chi phí đầu tư cũng không quá lớn (tùy thuộc quy mô, tính năng) nên các doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn phần mềm ERP.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm ERP. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn những phần mềm được cung cấp do các đối tác nước ngoài với suy nghĩ sẽ bắt kịp xu thế của thời đại và hòa nhập cùng thế giới. Nhưng trong thực tế cách quản trị tài chinh và kế toán tại Việt Nam lại có khá nhiều khác biệt so với các nước khác, vì vậy việc sử dụng những giải pháp đến từ công ty trong nước là hợp lí hơn cả. Cùng với lợi ích về chi phí và giá thành thấp hơn khá nhiều so với đối tác ngoại nhưng hiệu quả thì không hề thua kém, ngoài ra các chế độ hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời với ngôn ngữ tiếng Việt cũng dễ dàng được thích hợp với doanh nghiệp hiện nay.

Tham khảo ngay phần mềm ERP của Mekong Soft. (Do giới hạn mình chưa chèn link được, các bạn search Mekong soft và tìm link đăng ký dùng thử cho từng lĩnh vực phù hợp nhé)

Liên hệ tư vấn: 0939551190
 
Top Bottom