Tuấn Kiệt Group

Phím Tắt Hữu Ích Khi Sử Dụng Máy Tính Mà Ai Cũng Nên Biết

minhhuong0681

New member
Tham gia
27/4/19
Bài viết
1
Thích
0
#1
Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những phím tắt hữu ích mà ai cũng nên biết. Giúp cho quá trình sử dụng máy của bạn được hiệu quả hơn.

Mẹo 1: Đối với bất kì ai nhất là dân văn phòng máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windowsnhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm khi bạn có việc đi ra ngoài.

Mẹo 2: Giữ phím Windows và nhấn phím E khi muốn truy cập nhanh vào My Computer, thông thường thì mọi người sẽ vào mục My computer bằng cách click đúp chuột vào My Computer sau đó kích chuột vào mục cần chọn điều này khá lằng nhằng và mất thời gian

Mẹo 3: Làm thế nào để trở về màn hình chính ngay lập tức khi đang xem những tài liệu mật hay thứ gì đó nhạy cảm mà có người xuất hiện đột ngột. Đừng lo, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows + D, ngay lập tức mọi thứ sẽ được ẩn xuống và trở về màn hình Desktop.

Mẹo 4: Phải sử dụng nhiều chương trình, nhiều tab khi làm việc. Vậy làm thế nào để hoán đổi các chương trình mà không phải sử dụng chuột? Cách đơn giản đó là sử dụng tổ hợp Windows + Tab

Mẹo 5: Để hiển thị chức năng ghi audio của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập “psr.exe” rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi.

Mẹo 6: Làm sao để cùng một lúc điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, mở mạng wifi, lại có thể xem được dung lượng pin laptop không? Hay kết nối laptop với tivi cần thiết bị gì không? Muốn biết những chức năng này, bạn chỉ cần nhấn phím Windows+X, yêu cầu của bạn sẽ có thể được đáp ứng.

Mẹo 7: Bàn phím vật lý của bạn bị hỏng chưa kịp thay thế, làm thế nào để vẫn có thể sử dụng phím khi chúng ta đang có nhu cầu tạm thời. Hãy ấn Windows+R, nhập “osk”, xuất hiện bàn phím ảo với tính năng tương tự như bàn phím thật.

Mẹo 8: Hình ảnh hoặc chữ hơi nhỏ, nhìn không được rõ khi chúng ta sử dụng trình duyệt web hay đang làm việc với văn bản? Hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+” hoặc “-” bạn sẽ thấy ngay sự hiệu quả nhé.

Mẹo 9: Khi đang mở nhiều chương trình một lúc và muốn hoán chuyển giữa các cửa sổ chương trình, hãy dùng phím Ctrl+Tab, còn muốn lập tức đóng cửa sổ đang mở thì nhấn Ctrl+W.

Mẹo 10: Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

Các phím tắt sử dụng trong Word

Ctrl+S: Lưu trữ

Ctrl+W: Đóng cửa sổ

Ctrl+N: Mở thư mục mới

Ctrl+O: Mở thư mục cũ

Ctrl+Z: Thao tác lại

Ctrl+F: Tìm kiếm

Ctrl+X: Cắt

Ctrl+C: Sao chép

Ctrl+V: Dán

Ctrl+A: Chọn toàn bộ

Ctrl+[: Thu nhỏ cỡ chữ

Ctrl+]: Phóng to cỡ chữ

Ctrl+B: Bôi đậm chữ

Ctrl+I: In nghiêng chữ

Ctrl+U: Gạch dưới chữ

Ctrl+Shift: Hoán đổi ngôn ngữ nhập liệu

Ctrl+Home: Chuyển về đầu trang

Ctrl+End: Chuyển đến cuối trang
 
Top Bottom