Tuấn Kiệt Group

Phong thủy nhà vệ sinh

6to30digits

New member
Tham gia
19/12/19
Bài viết
13
Thích
0
#1
1. Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm
Khi thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ cần tránh đặt nhà vệ sinh ở trung tâm hay ở khu vực thường xuyên qua lại bởi mùi không khí không tốt thoát ra từ nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người thân trong gia đình.
Lời khuyên tốt nhất là nhà vệ sinh nên được đặt ở một góc của căn nhà, nơi có tường che khuất hoặc có cửa đóng/ mở chắc chắn. Khi đó, không gian nhà ở sẽ trong lành, sạch sẽ và thẩm mỹ hơn.
Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng cần hạn chế đặt liền kề với bếp nấu để đảm bảo phong thủy cho cả ngôi nhà. Cụ thể, bếp là nơi đun nấu, chế biến thức ăn đồ uống còn nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn. Việc đặt nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn thực phẩm trong khi chế biến.
Xét trên phương diện ngũ hành, bếp tượng trưng cho hành Hỏa, trong khi nhà vệ sinh lại là hành Thủy, hai hành này lại khắc nhau. Do vậy, để có phong thủy nhà vệ sinh tốt nhất, mang lại may mắn tài lộc cho gia đình, gia chủ nên tránh đặt nhà vệ sinh gần khu vực nấu nướng.
2. Chú ý đến hướng đặt nhà vệ sinh
Hướng Đông và Đông Nam

Hướng Đông và Đông Nam có ba phương vị là Ất, Giáp và Mão. Nếu bạn đặt phòng vệ sinh ở hai hướng này thì nên tránh phương vị Mão bởi phương vị này sẽ đem đến những điều không hay cho gia chủ nam.
Hướng Tây và Tây Bắc
Hướng Tây là hướng ngũ khí. Vì thế, theo phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ có thể đặt nhà vệ sinh ở bất cứ phương vị nào của hướng này. Tuy nhiên, khi mở phòng tắm, bạn cần tránh phương vị Dậu để đảm bảo vận khí trong nhà.
Trong phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ cần tránh hướng Càn nếu đặt nhà tắm ở hướng Tây Bắc do hướng này không hợp với Hỏa khí từ bình nóng lạnh và Thủy khí ở nhà vệ sinh.
Hướng Nam và Tây Nam
Hướng Nam là hướng hỏa khí, không thích hợp để bố trí nhà vệ sinh vì có thể gây nguy hại đến cơ thể và sức khỏe của gia chủ. Hướng Tây Nam cũng là hướng tối kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh vì đây là hướng nội quỷ môn, gây ảnh hưởng không tốt cho nữ gia chủ về cả sức khỏe và công việc.
Hướng Bắc và Đông Bắc
Hướng Bắc có ba phương vị là Tý, Quý, Nhâm trong đó có Nhâm và Quý là hai phương vị cát hơn cả. Ngoài ra, nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng này, gia chủ cần chú ý lắp đặt hệ thống thông khí để đảm bảo độ ẩm khi mùa đông tới.
Hướng Đông Bắc là hướng quỷ môn, tối kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh do ba phương vị Dần, Sửu, Cấn hợp thành.
Xem thêm tại: blog.reti.vn/phong-thuy-bds/5-luu-y-trong-phong-thuy-nha-ve-sinh/
 
Top Bottom