Tuấn Kiệt Group

phòng tránh bệnh viêm amidan như thế nào?

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
1. Khái niệm bệnh viêm amidan
Amidan là 2 hạch bạch huyết nằm 2 bên của mặt sau cổ họng chúng ta. Nó hoạt động với vai trò như là một cơ chế bảo vệ, giúp bạn ngăn ngừa cơ thể khỏi việc nhiễm trùng. Chính vì vậy khi amidan mà bị nhiễm trùng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình trạng này là viêm amidan.

Viêm amidan cũng là bệnh tai mũi họng thường gặp, nhưng không được chữa trị đúng cách có thể gây biến chứng viêm cầu thận, viêm khớp cấp, rối loạn nhịp thở khi bạn ngủ hay áp xe quanh vùng amidan,…

Khi bị viêm amidan ngoài sức đề kháng yếu, mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, môi trường ô nhiễm… cũng được xem là yếu tố nguy cơ gây bệnh. Vậy, ngoài việc điều trị, amidan có lây không cũng là mối quan tâm của nhiều người.

2. Viêm amidan có những triệu chứng nào?
Đau hong ho, viêm hay bạn gặp khó khăn khi nuốt, hơi thở có mùi, sốt,.. đó là những dấu hiệu cho biết bạn đã bị viêm amidan. Khi amidan của bạn bị viêm, nó sẽ sưng đỏ, tùy thuộc vào loại vi khuẩn gây nên bệnh, trên bề mặt của amidan có thể xuất hiện mủ hoặc không có.

Viêm amidan thường không gây nguy hiểm đặc biệt đến sức khỏe nhưng bạn cũng cần chăm sóc cẩn thận và được chăm sóc y tế chuyên nghiệp nếu như: thấy khó nuốt đau nhiều hoặc khó thở, đau bụng hoặc còn xảy ra hiện tượng đau đầu…Việc làm này sẽ giúp bạn tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như biến chứng có thể xảy ra.

3. Bệnh Amidan có lây không?
Rất nhiều bệnh nhân cũng như người bình thường vẫn thường hay lo lắng khi bị viêm amidan. Viêm amidan có lây không? Nó có ảnh hưởng đến sức khỏe gì không? Chúng tôi có thể trả lời ngay là: Viêm amidan không có tính lây lan. Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng hay hoang mang khi mình bị hay người trong nhà viêm amidan hoặc bạn có lỡ tiếp xúc với người bệnh không an toàn.Theo như các bác bác sĩ cũng như chuyên gia lý giải cho điều này, bệnh viêm amidan được biết là bệnh lý tai mũi họng phổ biến. Amidan có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nó cũng không phân biệt giới tính. Những nguyên nhân gây nên bệnh viêm amidan cũng cho thấy rằng không có nguyên nhân nào có khả năng lây nhiễm bệnh:

+ Bạn mắc một số bệnh về đường hô hấp

+ Nhiễm virus và vi khuẩn

+ Môi trường bạn sống bị ô nhiễm

+ Sức đề kháng bị yếu

+ Răng miệng vệ sinh không sạch sẽ

4. Điều trị và phòng tránh như thế nào?
Bây giờ thì bạn không phải lo việc viêm amidan có lây không nữa rồi nhé. Để điều trị tốt bệnh này bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây nên để có cách phù hợp.

Nếu bạn bị viêm do vi khuẩn, bạn có thể được bác sĩ kê đơn kháng sinh để điều trị (viêm do virus không dùng kháng sinh được). Vì dùng kháng sinh, nên trong quá trình điều trị bạn có thấy khỏi bệnh thì vẫn duy trì dùng theo quy định của bác sĩ, không nên dừng.

Ngoài việc dùng thuốc, để bệnh amidan giảm nhanh, bạn cũng được bác sĩ khuyên: nghỉ ngơi nhiều hơn, dùng nước ấm khi uống, tránh uống cafe hay thức uống có đường, súc miệng bằng nước muối ấm cho họng giảm đau.

Trong trường hợp viêm amidan nặng hoặc có biến chứng, bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ amidan đi.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách điều trị phòng tránh viêm amidan. Để tránh những biến chứng nguy hiểm hoặc lo lắng viêm amidan có lây không bạn nên súc miệng bằng nước ấm mỗi ngày vào buổi sáng và tối, giữ răng miệng luôn sạch sẽ, chế độ ăn uống cần hợp lý hơn và tăng cường sức đề kháng của cơ thể bằng cách chăm tập luyện thể thao.

#benh_vien_an_viet

#khoa_tai_mui_hong_an_viet

#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet

#1e_truong_chinh_ha_noi

#Khai_niem_benh_viem_amidan

#Viem_amidan_co_nhung_trieu_chung_nao_

#Benh_Amidan_co_lay_khong
 
Top Bottom