Tuấn Kiệt Group

Phương pháp chăm sóc sau sinh cho mẹ phục hồi sức khỏe

diepanhcareinfo

New member
Tham gia
4/5/19
Bài viết
1
Thích
0
#1
Sau khi vượt qua quá trình mang thai và vượt cạn, người mẹ cần trải qua quá trình khôi phục sức khỏe. Việc chăm sóc cho mẹ sau khi sinh là điều rất quan trọng, vì cả sức khỏe cơ thể lẫn tinh thần của họ đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Biết được cách chăm sóc sau sinh hợp lý và đúng đắn, người mẹ sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và chăm sóc bé tốt hơn.

Cách chăm sóc sau sinh cho mẹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe
Chăm sóc về vấn đề dinh dưỡng cho người mẹ
Quá trình sinh nở sẽ khiến người mẹ mất nhiều máu nên cần có chế độ dinh dưỡng thật hợp lý để bổ sung lượng máu cần thiết. Đối với những người sinh thường thì nên ăn những loại thức ăn có thể kích thích sữa để đủ nguồn sữa cho bé. Còn nếu sinh mổ thì người mẹ chỉ nên ăn những loại thức ăn dạng lỏng trong 6 giờ đầu tiên.
Những loại thức ăn có nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hóa là cháo nhuyễn, rau xanh, canh trứng gà…, tránh ăn quá mặn, cay hoặc các loại hành, tỏi vì sẽ khiến cho sữa có mùi khiến trẻ không bú.

Người mẹ sau sinh cần được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết
Người mẹ sau sinh cần được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết
Chăm sóc bầu sữa người mẹ
Sữa mẹ rất quan trọng cho sự phát triển của bé nên cần được chăm sóc hợp lý để luôn có đủ nguồn sữa. Mẹ nên cho bé bú ngay những giờ sau sinh đầu tiên. Điều này sẽ giúp người mẹ được kích thích tuyến sữa. Nếu bị tắc sữa thì cần phải biết cách thông tắc tia sữa, tránh việc vắt hoặc bóp sai cách khiến vỡ tuyến sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.
Chăm sóc vệ sinh cá nhân
Sau khi sinh, sản dịch ở người mẹ tiết ra nhiều nên cần phải vệ sinh âm hộ ít nhất 3 lần một ngày vào các buổi sáng, chiều và trước khi đi ngủ. Nước rửa phải thật sạch sẽ, có thể sử dụng dung dịch vệ sinh pha loãng, nhưng tốt nhất dùng theo chỉ thị của bác sĩ.

Người phụ nữ cần vệ sinh cá nhân thật kỹ lưỡng sau khi sinh
Việc tắm gội cũng cần đặc biệt chú ý. Người phụ nữ sau sinh không được tắm quá lâu, không được tắm bồn, không ngâm mình trong nước. Phòng tắm phải được kín gió và dù trời nóng hay lạnh thì vẫn phải tắm bằng nước ấm.
Chăm sóc tinh thần người mẹ
Quá trình mang thai khiến hormone trong cơ thể người mẹ bị thay đổi nhiều, luôn mệt mỏi và thường xuyên khó chịu. Đến khi vượt cạn thì vừa phải chăm sóc sức khỏe bản thân vừa chăm sóc cho bé nên tinh thần rất dễ suy giảm. Đây là lúc mà họ cần sự an ủi và chia sẻ từ người chồng và người thân trong gia đình.
Tinh thần của người mẹ cũng rất cần được chăm sóc sau sinh
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách chăm sóc sau sinh cho mẹ để họ có thể phục hồi sức khỏe cơ thể cũng như tinh thần một cách nhanh chóng. Mang thai và sinh nở không phải chỉ là chuyện riêng của người phụ nữ, vì vậy hãy chia sẻ với họ để vượt qua thời gian khó khăn và chăm sóc cho đứa con thân yêu một cách tốt nhất.
 
Top Bottom