Tuấn Kiệt Group

phương pháp chạy bộ hiệu quả

trần tú

Member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
14/12/18
Bài viết
52
Thích
2
#1
Trước khi bắt đầu, để có năng lượng cung cấp cho quá trình chạy, cần nạp món ăn nhẹ cần thiết như bánh mì, sữa, nước hay hoa quả.
Lưu ý: Khi chạy bộ cơ thể tiêu hao khá nhiều năng lượng nên lúc này bạn sẽ cảm thấy rất đói và mệt, có cảm giác thèm ăn. Nếu không chú ý chế độ dinh dưỡng của mình, rất có thể lượng thức ăn nạp vào lớn hơn năng lượng tiêu hao, đây chính là lý do khiến việc chạy bộ giảm cân trở nên vô ích. Chế độ dinh dưỡng trong chạy bộ rất quan trọng.
Bạn phải hạn chế nạp vào cơ thể đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều chất béo, tinh bột,… nói không với đồ uống có ga. Nên ăn nhiều hoa quả, rau xanh hơn bình thường. Đặc biệt cần bổ sung cho cơ thể trên 2 lít nước lọc mỗi ngày để đảm bảo quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Phương pháp chạy
Khi bắt đầu nên chạy chậm để cơ thể có thể từ từ thích nghi. Khi cảm nhận được cơ thể thể mình thì tăng tốc, chạy nhanh dần. Khi đã thấm mệt chạy chậm lại để các cơ được nghỉ ngơi, nhịp tim ổn định lại. Nếu cứ cố gắng chạy thật nhanh lúc này rất dễ gây căng cơ, thậm chí là ngất xỉu. Không nên chạy liền tù tì.
Tốt nhất hãy chạy 15 phút, nghỉ 5 phút, sau đó chạy 15 phút, nghỉ 5 phút, chạy chậm 10 phút và kết thúc buổi tập. Chạy bộ không phải là phương pháp hiệu quả trong một hai ngày, mà là cả quá trình. Kiên trì dành 30-60 phút tập mỗi ngày, chỉ sau nửa tháng – 1 tháng, hiệu quả trông thấy sẽ rõ ràng.
>> Xem thêm: Phương pháp giảm cân hiệu quả
2. Thời điểm chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất

Có nên chạy bộ giảm cân vào buổi sáng?
Chạy bộ buổi sáng chính là cách tốt nhật để vận động cơ thể, hít thở không khí trong lành tự nhiên, đào thải độc tố và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Nếu bạn có thể sắp xếp thời gian, dậy sớm thì chạy bộ buổi sáng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.
Chạy bộ buổi trưa, chiều, hay tối hiệu quả nhất?
Theo nghiên cứu tại Mỹ, khung giờ từ 16h-18h là thời điểm thích hợp nhất để chạy bộ. Đây là thời điểm cơ thể con người có nhiệt độ tăng cao hơn các thời điểm khác trong ngày nên các nhóm cơ sẽ có sự đàn hồi tốt nhất, giảm thiểu nguy cơ chấn thương tối đa. Hãy luyện tập vào khung giờ này để có được vóc dáng thon gọn, cơ thể khỏe mạnh như ý!
 
Top Bottom