Tuấn Kiệt Group

Phương pháp sử dụng laser để mổ amidan

Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Viêm amidan là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay khi rất nhiều người mắc phải, từ người lớn cho tới trẻ em. Mổ amidan bằng laser là một phương pháp rất hiện đại trong việc điều trị viêm amidan hiện nay được nhiều cơ sở y tế áp dụng.


1. Viêm amidan có nguy hiểm không?
Tuy bệnh viêm amidan không quá nguy hiểm nhưng nếu để lâu không điều trị thì nó lại gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy một khi đã bị viêm amidan thì mọi người đừng nên chủ quan, cần phải điều trị dứt điểm ngay nếu không sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như thấp tim, viêm khớp, viêm xoang, viêm tai giữa… Mổ amidan bằng laser như thế nào, có hiệu quả không, có gây đau đớn không… thì chắc hẳn nhiều người chưa biết.
Viêm amidan là tình trạng sưng đau và nhiễm trùng amidan (một bộ phận bảo vệ cơ thể khỏi virus và vi khuẩn qua đường mũi và miệng). Bình thường viêm amidan lành tính sẽ tự hết mà không cần chữa trị, khi viêm amidan cấp tính và tái phát nhiều lần thì sẽ chuyển qua tình trạng mãn tính, gây ra nhiều nguy hiểm thì cần phải cắt bỏ.
2. Mổ amidan bằng laser có an toàn cho người bệnh?
Trước đây việc cắt bỏ amidan truyền thống theo phương pháp bóc tách, thường sử dụng các dụng cụ y khoa truyền thống như dao,kéo, thòng lọng. Ngày nay phương pháp sử dụng laser vẫn được nhiều cơ sở áp dụng. Quá trình mổ amidan bằng laser diễn ra như sau:
+ Bệnh nhân được gây mê tại chỗ( gây mê nội khí quản)
+ Cắt bỏ amidan bằng tia laser tùy các mức độ mà bác sĩ phẫu thuật sẽ tăng cường độ tia laser từ mức 2, mức 3,mức 4 hoặc tới mức 5.
+ Ban đầu sẽ cắt phần bờ trụ amidan sau đó di chuyển cắt phần mặt ngoài, phần cực dưới, cực trên, cuối cùng tách rời amidan khỏi phần trụ.
Ưu điểm khi mổ amidan bằng tia laser: Không gây đau đớn cho bệnh nhân khi phẫu thuật, ít chảy máu trong khi phẫu thuật và cả sau khi đã phẫu thuật xong.
Nhược điểm khi mổ amidan bằng laser: Có thể gây nhiễm trùng vết mổ, tổn thương mô và gây sẹo ở vết mổ, bệnh nhân có thể bị biến đổi giọng hoặc khàn tiếng. Sau khi hết thuốc tê thì vết mổ sẽ khá đau. Tuy nhiên đây là những nhược điểm hoàn toàn bình thường vì phương pháp cắt amidan nào cũng có những ưu nhược điểm riêng.
Khi quyết định mổ amidan bằng laser hoặc bất kì phương pháp nào khác theo chỉ định từ bác sĩ, bạn cũng nên cân nhắc kỹ càng. Tốt nhất nên điều trị amidan từ sớm bằng nhiều phương pháp trước khi tìm đến biện pháp cuối cùng là mổ amidan. Các bạn có thể điều trị amidan là áp dụng các bài thuốc bằng phương pháp Đông y, hoặc điều trị bằng Tây y như dùng thuốc kháng sinh…Tuy nhiên dù điều trị bằng phương pháp nào cũng nên theo chỉ định của các lương y và bác sĩ chứ không nên tự ý dùng thuốc.
Bệnh viện Đa khoa An Việt
Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838
#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi
 

Nhungqd

New member
Xác minh
Tham gia
19/12/19
Bài viết
10
Thích
0
#2
có phương pháp nay sẽ an toàn và tiết kiệm thời gian. vẫn quan trọng hơn hết là an toàn cho bệnh nhân
 
Top Bottom