Tuấn Kiệt Group

Pod trong vận tải là gì, bạn đã biết?

sunny32

New member
Tham gia
14/11/18
Bài viết
12
Thích
0
#1
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, chắc chắn bạn sẽ không khỏi thắc mắc Pod trong vận tải là gì? Hãy để bài viết sau giúp bạn trả lời câu hỏi đó.
Pod trong vận tải là gì? Câu hỏi này có lẽ nhiều người sẽ không trả lời ngay được. Bởi thuật ngữ này ít được sử dụng mà mọi người thường nghe nghĩa tiếng việt của nó. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
1. Pod trong vận tải là gì?
Pod chính là cụm từ viết tắt của “Proof Of Delivery”. Theo nghĩa tiếng việt cụm từ này có nghĩa là chứng cứ, bằng chứng, giấy tờ giao hàng. Đây là những chứng từ thể hiện người lái xe, người vận tải đã giao hàng theo đúng thỏa thuận và thông tin ghi trên đơn hàng.
Pod trong vận tải thường được xác nhận bằng chữ ký của người nhận hàng, thông tin cá nhân (sđt, địa chỉ, tên…) in trên Delivery Note. Không những thế, người nhận có thể phản hồi “Proof Of Delivery thông qua website của người bán hàng. Từ đó, người nhận có thể thanh toán chi phí vận chuyển với bên dịch vụ vận tải.
2. Một số chứng từ xác nhận người vận tải đã giao hàng theo đúng thỏa thuận
Trong quá trình vận tải hàng hóa, các chứng từ đều rất quan trọng. Một số chứng từ mà người vận tải phải hết sức cẩn thận bao gồm:
Phiếu thu cước
Đây là chứng từ phản ánh kết quả của quá trình vận chuyển hàng hóa. Người vận tải sử dụng phiếu thu cước để làm chứng từ thu, chi cước vận chuyển và dịch vụ. Người lập phiếu phải có trách nhiệm ghi đúng, đủ và chính xác các mục trong phiếu thu cước. Người vận tải sẽ sử dụng phiếu thu cước làm chứng từ xác nhận công việc vận chuyển và dịch vụ đã hoàn tất.
Giấy gửi hàng
đơn vị vận tải sẽ sử dụng giấy gửi hàng để chứng minh hàng hóa đã được vận chuyển theo đúng thỏa thuận. Lưu ý giấy gửi hàng có thể thay thế cho phiếu xuất kho, hóa đơn. Ngoài ra, giấy gửi hàng còn là chứng từ hợp pháp về hàng hóa được vận chuyển trên xe.
Ngoài ra, còn một số chứng từ khác xác nhận người vận tải đã giao hàng theo đúng thỏa thuận tùy vào loại hàng hóa, hình thức vận chuyển…để công việc giao nhận hàng hóa diễn ra nhanh chóng, hiệu quả nhất.
Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu Pod trong vận tải là gì? Nếu còn gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa uy tín, chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ với nhà xe Trung Tín để được phục vụ tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất.
Nhà Xe Vận Tải Hàng Hóa Bắc Nam Trung Tín
Địa Chỉ
: Tổ 21 Đường Nguyễn Khoái , P. Thanh Trì – Q. Hoàng Mai – Hà Nội.
Điện Thoại: 0988.29.20.230918.29.20.23
Email: [email protected]
 
Top Bottom