Tuấn Kiệt Group

Review Máy ảnh Canon EOS R5 bạn nên tìm hiểu

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
184
Thích
1
#1
Chiếc máy ảnh vừa ra mắt cách đây vài tháng cùng nắm thông tin để hiểu hơn về chiếc máy có cấu hình mới mẻ này bạn nhé để biết có nên mua hay không?

>> Xem thêm: Canon 3000D và Canon 1500D

Chất lượng hình ảnh

R5 có cảm biến được thiết kế lại hoàn toàn mới, cụ thể là cảm biến CMOS 45MP với bộ lọc khử răng cưa. Máy ảnh cũng bao gồm bộ xử lý DIGIC X mới nhất, một tính năng được chuyển từ 1DX Mark III. Sự kết hợp mới này cung cấp chất lượng hình ảnh và khả năng phân giải hoàn toàn cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc này.


Chất lượng video

Điểm mới của máy ảnh này là sự ra mắt của video 8K DCI trong máy ảnh không gương lật. Trong trường hợp này, máy ảnh chụp 8K DCI 30 khung hình/giây. DCI là tỷ lệ khung hình 17: 9 rộng hơn một chút được sử dụng trong quay phim. Máy ảnh này cũng chụp tiêu chuẩn 16: 9 8K UHD lên 30 khung hình/giây.

Đây cũng là máy ảnh không gương lật đầu tiên có 4K DCI lên đến 120 khung hình/ giây. Và cuối cùng, theo tiêu chuẩn, nó quay video full HD 1080p lên đến 60 khung hình/giây. Các độ phân giải này chụp tới vùng chứa MP4 bằng cách sử dụng nén All-I hoặc IPB, tất cả đều ở chế độ đọc toàn khung hình mà không có bất kỳ hình ảnh nào.

Máy ảnh này cũng có được chế độ HDR PQ, cung cấp tín hiệu 4: 2: 2 10-bit trong khi ghi bình thường hoặc 12-bit trong RAW. Và chế độ này tạo ra cảnh quay HDR thực sự.

Hiệu suất ánh sáng yếu

Hiệu suất ánh sáng yếu là tuyệt vời. Nó có dải ISO gốc từ ISO 100-51.200, có thể mở rộng thêm lên mức cài đặt cao tương đương 102.400. Và người dùng có thể mong đợi hình ảnh có thể sử dụng lên đến ISO 12.800 với quá trình xử lý hậu kỳ tối thiểu.


Hiệu suất lấy nét tự động

Hiệu suất lấy nét tự động rất xuất sắc, nó đánh dấu chiếc máy ảnh Canon đầu tiên có được Dual Pixel CMOS AF II với công nghệ học sâu, một hệ thống được lấy từ chiếc flagship 1DX Mark III. Hệ thống này cung cấp độ phủ 100% trên vùng ảnh. Thêm vào đó, nó có 5.940 điểm AF có thể lựa chọn, cùng với AF phát hiện khuôn mặt, mắt và đầu.

Giống như 5D Mark IV, bạn cũng có thể tùy chỉnh hoàn toàn hệ thống AF theo ý thích của mình thông qua các menu. Và máy ảnh nhận được EOS ITR, hoàn hảo để thay đổi tốc độ chuyển đổi lấy nét và phản ứng theo dõi đối tượng để có kết quả tốt nhất.

Dual Pixel AF cũng hoạt động ở tất cả các chế độ ghi, bao gồm 8K RAW và 4K 120 khung hình/giây, trong đó cả lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt và mắt đều khả dụng.

Hiện thị và kính ngắm

Máy có màn hình cảm ứng TFT LCD 3,2 inch có thể thay đổi góc với độ phân giải 2,1 triệu điểm và lớp phủ Clear View II của Canon. Sự bổ sung này chính thức biến nó trở thành máy ảnh 5-series đầu tiên có màn hình có bản lề bên. Như mọi khi, màn hình khớp nối hoàn toàn là lựa chọn lý tưởng cho tính linh hoạt mà nó mang lại khi đóng khung. Nó tuyệt vời khi lập bố cục cho cả ảnh góc cao hoặc góc thấp hoặc cho ảnh tự chụp hoặc vlog trực diện.


Ổn định hình ảnh

Điểm mới cho phiên bản này là tính năng ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS). Và thật ngạc nhiên, nó hiện đang đứng đầu là hệ thống ổn định toàn khung hình tốt nhất trên thị trường cho đến nay. Trước đây, tiêu chuẩn vàng cho hệ thống ổn định là mức giảm 6.0 stop (EV). Tuy nhiên, Canon đánh giá hệ thống này ở mức 8.0 EV, với ống kính RF tương thích. Và điều này khiến nó trở thành người dẫn đầu hiện tại.

>> Nguồn: https/tincongnghe.net.vn/may-anh/review-may-anh-canon-eos-r5-body.html
 
Top Bottom