Tuấn Kiệt Group

Sau khi lắp đặt camera bạn cần phải lưu ý những điều sau

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Việc lắp đặt camera giám sát ngày càng nhiều người sử dụng, xong không phải người nào cũng hiểu rõ về nó. Dưới đây là Một số điều chú ý mà hướng dẫn để với thể sử dụng camera một cách hiệu quả nhất.

ngày nay, việc lắp camera chuyên nghiệp đang ngày càng phổ biến. Nhưng phần lớn thì người sử dụng chỉ quan tâm đến giá cả và chi phí lắp đặt mà thôi. Sau giao hết vấn đề lắp đặt cho phía phân phối thì coi như xong mà họ không biết là chất lượng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng nhận định Những điểm cần chú ý để có thể dùng camera giám sát đạt hiệu quả xuất sắc nhất.
1. Vị trí lắp đặt camera giám sát phù hợp
Việc camera phù hợp với vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng cho việc quan sát nhé.
Trong nhà: ví như bạn lắp trong nhà muốn quan sát rộng thì có thể chọn camera Dome vì thiết kế bán cầu áp sát vào trần, chi tiết (lắp khu cửa ra vào, quầy thu ngân…) thì lắp camera thân có thiết kế hình ống gắn trên tường để đạt được hiệu quả hình ảnh như mong muốn.
Ngoài trời: Bạn nên chọn Các loại camera hồng ngoại có Các tích hợp Những chuẩn chống chịu như IP66, IP67, IK 10, Defog, TVS 3000,… Tùy nơi bạn và mục đích sử dụng mà chọn tầm xa hồng ngoại khác nhau. Chuyên dụng cho hộ gia đình, cửa hàng,… thì dùng tầm xa hồng ngoại 10m tới 15m là ổn. Ví dụ bạn lắp đặt Những cần quan sát rộng thì hay chọn tầm xa hồng ngoại rộng hơn nhé để đẩm bảo bao quát rộng hơn.
2. Nguồn điện lắp đặt camera giám sát
Tất cả hệ thống camera dù phát triển hiện đại đến đâu cũng cấp thiết nguồn điện. Do đó ví như bạn đang sỏe hữu một hệ thống camera quan sát thì bạn hãy nhớ mua bộ lưu điện và máy phát để giảm thiểu tình trạng xảy ra sự cố điện áp làm bạn bị ngắt quãng hình ảnh quan sát.
Nguồn điện vào camera (adaptor) yêu cầu đúng chuẩn và là vật dụng chính hãng để đảm bảo camera của bạn có thể sử dụng lâu hơn.
3. Kiểm tra lại góc quay khi lắp đặt camera giám sát
Nhiều người lắp xong thì không quan tâm đến góc quay camera giám sát. Dẫn đến tình trạng lúc cần sử dụng tới hình ảnh thì do góc quay không đúng, có quá nhiều điểm chết, chất lượng hình ảnh kém dẫn đến lúc cần lấy hình ảnh để điều tra thì lại không dùng được.
ví dụ lắp đặt ngoài trời thì lắp ở Một vài nơi thoáng, không với cây che khuất tầm nhìn quan sát của việc Đặc thù thường xuyên kiểm tra camera có bị gì che chắn tầm quan sát để đảm bảo hình ảnh thu được hiệu quả.
4. Cần bảo dưỡng và bảo hành hệ thống lắp đặt camera giám sát
Do nhiều nguyên do, đặc thù là tác động của thời tiết nên bạn cần thường xuyên bảo dưỡng camera khoảng 3 tháng một lần. Điều kiện đặc thu của miền Bắc với 4 mùa, độ ẩm khác nhau nên bạn cần chú ý thường xuyên kiểm tra:
- Ống kính camera: xem với bị bụi bẩn bám, động vật khá nước làm mờ hay không? Để đảm bảo hình ảnh camera luôn rõ nét.
- Hệ thống tản nhiệt: nắng nóng đặc thù buổi trưa nhiệt độ lên hơi cao do đó Các bạn cần thường xuyên kiểm tra hệ thống tản nhiệt của camera và thổi bụi. Bảo dưỡng này giúp máy không bị nóng nhanh do thường xuyên hoạt động, thiết bị sẽ dùng lâu hơn.
- Đường dây dẫn: Kiểm tra xem có bị hở hay hỏng hóc ở đâu để đảm bảo tín hiệu đường truyền giỏi nhất.
 
Top Bottom