Tuấn Kiệt Group

Sự khác biệt giữa điều hòa di động và điều hòa gắn tường

dieulinh231

New member
Xác minh
Tham gia
20/2/19
Bài viết
11
Thích
0
#1
Điều hòa là vật dụng vô cùng phổ biến trong đời sống của con người. Với nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau của người tiêu dùng mà các nhà sản xuất đã đưa ra các dạng điều hòa khác nhau như điều hòa di động và điều hòa treo tường. Vậy chúng khác nhau ở điểm gì?

Điều hòa di động khác gì so với điều hòa treo tường?

Thiết kế

Khác với điều hòa gắn tường, điều hòa di động được thiết kế với dạng đứng với các vòi nóng lạnh riêng biệt gắn trực tiếp trên thân máy. Hơn thế nó có thể di chuyển linh động đến các vị trí khác nhau mà không cần lắp đặt.

Nguyên lý hoạt động

Điều hòa gắn tường:

Điều hòa gắn tường bao gồm 2 phần là khối nóng và khối lạnh được lắp đặt tách biệt nhau. Khối nóng được đặt ở bên ngoài và khối lạnh được đặt bên trong phòng cần làm mát. Khi khởi động, khối lạnh sẽ hút khí nóng trong căn phòng đi qua ống đồng và được đưa ra ngoài nhờ chiếc quạt tản nhiệt trong khối nóng.

Sau đó khối nóng sẽ thực hiện công việc hút không khí từ môi trường bên ngoài vào sau đó giảm áp suất để chuyển đổi thành hơi lạnh và được đưa vào trong thông qua khối lạnh.

Điều hòa di động:

Do cấu tạo gọn nhẹ, gộp chung 2 khối nóng lạnh trong thân máy khiến chiếc máy lạnh này trở nên tiện lợi hơn. Với nguyên lý hoạt động cũng gần như tương tự như chiếc điều hòa treo tường chỉ khác rằng quy trình làm lạnh được thực hiện khép kín và hơi nóng lạnh được đưa ra trực tiếp thông qua 2 ống nóng lạnh được gắn trên thân máy. Chính nhờ điều này giúp khí ga được bảo toàn và người dùng yên tâm hơn về vấn đề phải thay ga thường xuyên như điều hòa treo tường.

Đặc biệt những chiếc ống lạnh này có thể kéo dãn hoặc điều chỉnh đến các góc độ khác nhau. Một số dòng máy ống lạnh còn có thể tự động chuyển hướng để làm mát rộng hơn. Còn hơi nóng được đưa ra ngoài thông qua 1 ống hoặc quạt tản nhiệt đối với những máy có công suất làm lạnh lớn.

Phạm vi làm lạnh

Do vị trí lắp đặt trên cao và hoạt động trong không gian kín nên 1 chiếc máy lạnh treo tường (tùy công suất làm lạnh và diện tích phòng) có thể phả hơi lạnh rộng và lan tỏa khắp căn phòng. Do đó đây là một thiết bị dân dụng thích hợp sử dụng trong gia đình, văn phòng làm việc, phòng hát, phòng ăn,...

Với việc tỏa hơi lạnh thông qua các ống, máy lạnh di động có khả năng làm lạnh tập trung vào 1 vị trí và được sử dụng trong không gian không kín hoặc ngoài trời do đó nó còn được gọi với cái tên là điều hòa làm mát điểm. Thiết kế này giúp chiếc máy phát huy hiệu quả trong việc làm giảm nhiệt độ của các loại máy móc trong quá trình sản xuất, các sản phẩm, hoặc công nhân làm việc, hoặc các nhà hàng quán ăn ngoài trời,...

Với một số thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt của điều hòa di động và điều hòa treo tường về các góc độ thiết kế, nguyên lý hoạt động và phạn vi làm lạnh. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại ý kiến qua phần bình luận dưới bài viết nhé!
 
Top Bottom