Tuấn Kiệt Group

Sự khác nhau giữa loa kẹo kéo và loa karaoke gia đình

tranngocdinh

New member
Xác minh
Tham gia
23/7/19
Bài viết
9
Thích
0
#1
1. Về hình thức thiết kế
Loa karaoke sử dụng cho gia đình: dáng loa ngang hoặc đứng, thường sở hữu kích thước nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng bố trí trong không gian gia đình có diện tích vừa và nhỏ. Thiết kế chuyên dụng cho dàn karaoke gia đình, với các đường nét trẻ trung, sang trọng, màu sắc hài hoà, bắt mắt, với mục đích tạo sự nổi bật và tôn lên vẻ đẹp mỹ quan phòng hát.

Loa kẹo kéo: so với loa karaoke, loa kẹo kéo có kích thước lớn hơn và được trang bị các bánh xe, tay cầm để tiện cho việc di chuyển. Thiết kế của loa chuyên dụng cho việc di chuyển ngoài trời, mẫu mã khá đơn giản, chưa có tính thẩm mỹ cao, do vậy việc bố trí loa trong không gian phòng hát gia đình sẽ không hoàn toàn thích hợp cũng như không tạo được điểm nhấn trong hệ thống âm thanh.

banner loa 600x300 .jpg
(hình ảnh loa gia đình)

2. Về tính cơ động:
Loa karaoke gia đình: thiết kế nhỏ gọn, tiện cho việc bố trí và có nhiều phụ kiện đi kèm như chân loa, giá treo. Phía trên loa được trang bị các lỗ treo có vít chắc chắn, người dùng có thể đặt loa karaoke trên tủ kệ, chân đỡ hoặc treo loa trên trần để tối ưu diện tích và tăng tính thẩm mĩ cho không gian sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng loa karaoke sẽ chỉ được giới hạn trong không gian phòng hát mà không thể
Loa kẹo kéo: sở hữu kích thước lớn và cân nặng không nhỏ, nhưng việc di chuyển loa kẹo kéo vẫn khá dễ dàng đối với người sử dụng. Đó là nhờ vào hệ thống bánh xe và tay cầm chắc chắn, tạo ra tính cơ động cao, là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi chuyến du lịch, dã ngoại ngoài trời.

loa-keo-keo-dai-dien.png

(Hình ảnh loa kẹo kéo)

3. Về cấu tạo và khả năng phối ghép, căn chỉnh
Loa karaoke gia đình: là một thiết bị trong hệ thống dàn karaoke, nên loa karaoke sẽ chỉ được trang bị các linh kiện cơ bản như củ loa, mạch phân tần, jack kết nối,… để mang lại khả năng phối ghép và có tính tương thích cao với các thiết bị khác trong bộ dàn. Loa karaoke nhận tín hiệu âm thanh từ đầu hát vào amply karaoke hoặc cục đẩy và vang số, việc căn chỉnh sẽ rất chi tiết và chuyên nghiệp, sau đó tái hiện chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.

Loa kẹo kéo: khác với loa karaoke, loa kẹo kéo như mang trong mình cả một bộ dàn âm thanh. Thiết bị này được trang bị bộ xử lý tín hiệu, mạch công suất, nguồn cung cấp, một số sản phẩm còn có cả đầu hát bên trong. Loa kẹo kéo nhận tín hiệu âm thanh thông qua các đường kết nối Bluetooth, Jack 3.5mm hoặc qua Wifi, do đó người dùng có thể ca hát thoả thích ở mọi nơi mà mình đi đến. Tuy nhiên, khả năng điều chỉnh âm thanh của dòng loa này còn rất hạn chế, hoặc có thể nói là thua kém rất nhiều so với những đôi loa karaoke trong bộ dàn gia đình.
 
Top Bottom