Tuấn Kiệt Group

Sự vất vả của nhiếp ảnh gia chụp động vật ở Bắc Cực bạn chưa biết

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
184
Thích
1
#1
Thực sự nếu chọn nghề bạn cũng không muốn nơi khắc nghiệt để thỏa mãn đam mê cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất của chúng tôi qua bài viết này bạn nhé. Nhiếp ảnh thiên nhiên hoang dã là một thể loại đòi hỏi người chụp ngoài kiến thức về máy ảnh thì còn phải có sức chịu đựng, khả năng theo dõi đối tượng, và đặc biệt là một lòng dũng cảm có thể khiến người khác phải cúi đầu ngưỡng mộ. Lý do là bởi nếu muốn bắt được hình ảnh về các loài vật tự nhiên, ta phải sống như cách mà chúng sống. Đúng như câu nói: “không vào hang cọp sao bắt được cọp con”, nhiếp ảnh gia Joshua Holko sẽ cho bạn thấy sự vất vả khi chụp ảnh thiên nhiên ở Bắc Cực:
>> Xem thêm: máy ảnh canon và máy ảnh nikon

Trái với những người chụp chân dung hay đường phố có công việc gắn liền với văn minh đô thị và cuộc sống đời thường của loài người, Joshua Holko là nhiếp ảnh gia có tình yêu kỳ lạ với các sinh vật hoang dã trên hành tinh xanh này. Nhưng không đơn giản chỉ là những cánh rừng ở Châu Phi khắc nghiệt hay các hoang mạc nóng bỏng, nơi ông tới là Bắc Cực. Và đó cũng là địa điểm mà ông thường xuyên tác nghiệp, trong những điều kiện thời tiết mà con người hầu như không thể sống nổi. Thậm chí chỉ có một số ít loài động vật mới có thể tồn tại ở những nơi như thế. Và những con Cáo tuyết chính là đối tượng mà nhiếp ảnh gia này theo đuổi.

>> Sản phẩm mới: máy ảnh sony

Với “Dự án Bắc Cực” mới nhất của mình, Joshua Holko đã phải ngâm mình trong giá lạnh suốt ngày liền ở nhiệt độ -18 độ C (tức – 40 độ F). Và đó không phải là những cơn gió bình thường, chúng mang theo hơi ẩm, những bông tuyết với tốc độ lên tới 15 mét/s. Nếu có một cụm từ nào để miêu tả về môi trường ở đó thì chỉ có thể nói là “khủng khiếp”.

Trên thực tế, Holko đã đào một lỗ trống như một căn nhà tí hon và nép mình xuống đó, chỉ chừa phần đầu lên trên để dễ dàng quan sát các đối tượng. Ông chỉ mang theo một máy ảnh và một ống kính tele tốt nhất của mình để phục vụ cho công việc lấy ảnh những con Cáo tuyết. Đương nhiên là tất cả các thiết bị đều được bao bọc kỹ lưỡng bằng những phụ kiện bảo vệ cần thiết ở phía bên ngoài.


Có thể thấy rằng, sự đam mê và lòng nhiệt huyết của các nhiếp ảnh gia ở thể loại thiên nhiên hoang dã thật phi thường và đáng khâm phục.
>> Nguồn: https:kpnet.vn/su-vat-va-cua-nhiep-anh-gia-chup-dong-vat-o-bac-cuc.html
 
Top Bottom