Tuấn Kiệt Group

SỮA THAY THẾ - XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN TẤT YẾU NGÀY NAY

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
179
Thích
1
#1
Sữa bò vốn là sản phẩm quen thuộc của mọi gia đình trên thế giới. Từng có nhiều cuộc vận động kêu gọi sử dụng sữa bò để bổ sung dưỡng chất cho con trẻ. Nhưng liệu nó có giống với vụ lừa thế kỷ khi cả thế giới lầm tưởng rằng ăn cà-rốt sẽ giúp sáng mắt sau màn PR của nước Anh? Điều này với sữa chưa ngã ngũ. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, với những đặc tính nổi bật của mình, các loại sữa hạt đang trở thành xu thế sử dụng của người tiêu dùng thế giới.

Không chỉ là New York mà toàn bộ nước Mỹ đều đang thiếu hụt Oatly, một hãng sữa thực vật của Thụy Điển. Sự phát triển nhanh chóng của Oatly với vai trò là sản phẩm thay thế sữa bò diễn ra nhanh một cách chóng mặt. Kể từ khi ra mắt tại Mỹ vào năm 2016, hành trình của Oatly đi từcung cấp nguyên liệu cho một số cửa hàng cà phê cao cấp ở New York cho đến hơn 3.000 quán cà phê và cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc cũng có nhu cầu về sản phẩm này. Công ty đã tăng sản lượng lên 1.250%, nhưng CEO Toni Petersson của thương hiệu cho biết họ vẫn phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu gia tăng của sữa hạt.

Sữa thay thế là sự lựa chọn của cơ thể?

Con người sinh ra là những đứa trẻ khát sữa. Cơ thể trẻ em thường sản xuất ra enzyme lactase, có chức năng chuyển hoá lactose, đường trong sữa mẹ (và sữa bò), thành đường đơn giản là glucose và galactose. Nhưng đối với phần lớn mọi người, việc sản xuất enzyme lactase giảm mạnh sau khi cai sữa.

Ngay cả ở Bắc Âu, sữa đã trở thành một hiện tượng trong xã hội. Sữa tươi, không bảo quản, sẽ nhanh hỏng và có thể chứa nhiều loại mầm bệnh chết người, bao gồm E Coli và bệnh lao. Trong lịch sử, sữa được sử dụng trực tiếp, hoặc được chế biến dưới dạng phô mai hoặc sữa chua. Mark Kurlansky, tác giả của cuốn sách Sữa! Cuộc tranh luận thực phẩm 10.000 năm từng viết “Người La mã xem uống sữa là hành động của sự man rợ. Những người duy nhất uống sữa là những người trong các trang trại, bởi vì họ có được nguồn sữa tươi. Chỉ vào đầu thế kỷ 20, với sự ra đời của phương pháp thanh trùng bắt buộc - sữa được làm nóng để tiêu diệt vi khuẩn trước khi đóng chai - thực phẩm này đã trở nên an toàn cho hầu hết mọi người.

Thị trường sữa và những làn sóng mới

Ngày nay, sữa là một ngành công nghiệp khổng lồ. Ngành công nghiệp bơ sữa trị giá hơn 400 tỷ đô với hơn 274 triệu con. Chính trị thường có nhiều bước thao túng và can thiệp vào ngành bơ sữa. Tuy nhiên hiện nay nhiều người tiêu dùng không còn mặn mà với sản phẩm này. Năm 1975, một người Mỹ tiêu thụ 130l sữa mỗi năm; năm 2017 chỉ còn 66l. Và doanh số bán sữa cũng giảm 15% kể từ năm 2012. Nhu cầu về sữa bò giảm dẫn đến việc đóng cửa hơn 1000 trang trại bò sữa ở Anh từ năm 2013 đến 2016. Danh tiếng của loại thực phẩm này bị đe doạ từ những lo ngại về thuốc kháng sinh, ngược đãi động vật và tác động to lớn đến môi trường. Thanh thiếu niên hiện nay xem sữa bò ít lành mạnh hơn so với các sản phẩm sữa thay thế.

Trong sự suy thoái nhưng vẫn hùng mạnh của ngành công nghiệp bơ sữa, sữa thực vật lại đang trở thành một làn sóng mới. Theo công ty nghiên cứu Mintel, doanh số bán sữa thực vật ở Anh đã tăng 30% kể từ năm 2015, phát triển nhờ sự gia tăng người theo chế độ ăn chay trường và ăn kiêng. Ở Mỹ, gần một nửa số người mua sắm hiện mua thêm một sản phẩm sữa thực vật. Ngành công nghiệp này hiện trị giá 16 tỷ đô.

Người tiêu dùng đang hoài nghi về ngành công nghiệp sữa, tạo nên một sự dịch chuyển trong tiêu dùng - một làn sóng mới của ẩm thực.


43 Factory Coffee Roaster trong xu hướng mới

Đón đầu xu hướng làn sóng cà phê thứ 3 ở Việt Nam, 43 Factory Coffee Roastercũng rất trân trọng những trào lưu mới, nhưng phải bền vững và tích cực.

Quyết định thay thế bơ sữa động vật sang sữa yến mạch là một nước đi táo bạo. Nhưng 43 Factory nhận thấy được đây sẽ là xu hướng lành mạnh của thế giới. Bởi hương vị mới và mạnh mẽ mà sữa hạt đem đến cho người thưởng thức không thua gì so với những hương vị của lịch sử. Đồng thời, hệ quả cho sức khoẻ con người và môi trường xung quanh cũng là những điều mà 43 Factory rất quan tâm và cân nhắc.

Bởi vậy, mời các bạn thân mến cùng đọc ít dòng viết của 43 Factory và thử 1 chút Milkbase pha từ cà phê hảo hạng, sữa yến mạch tuyệt vị và tấm lòng của chúng tôi dành cho thế giới. Đến Đà Nẵng để thưởng thức Specialty Coffee locations in Da Nang 43 Factory Coffee Roaster bạn nhé.
 
Top Bottom