Tuấn Kiệt Group

Tại sao nên tiến hành bọc răng sứ

trần tú

Member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
14/12/18
Bài viết
52
Thích
2
#1
Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị
Để biết được việc bọc răng sứ diễn ra như thế nào, các bác sĩ cần biết được sức khỏe răng miệng của bạn. Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám để xem xét tình trạng răng miệng của bạn một cách tổng quan nhất. Trong trường hợp cần thiết, có thể các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân chụp X – Quang

Từ kết quả đó, các bác sĩ sẽ tư vấn và lập kế hoạch điều trị chi tiết, phù hợp nhất cho bệnh nhân.Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng trước khi tiến hành bọc răng sứ

Bước 2: Vệ sinh răng trước khi tiến hành điều trị
Đây là công đoạn mà nhiều người tưởng rằng không cần thiết trong quy trình bọc răng sứ. Tuy nhiên đây lại là một bước khá quan trọng. Các bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng cẩn thận. Điều này đảm bảo rằng trong quá trình thực hiện thì răng sứ sẽ an toàn và rất sạch sẽ.

Bước 3: Gây tê và mài răng
Nhiều bệnh nhân khi thực hiện đều lo lắng không biết bọc răng sứ có đau không? Chính vì vậy, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê để bệnh nhân không bị lo lắng, sợ hãi và không đau đớn.

Tiêm thuốc gây tê vào răng cần điều trị sau đó sẽ mài răng (mài răng với độ sâu bao nhiêu thì tuỳ vào từng trường hợp và nhu cầu).

Bước 4: Lấy dấu răng
Tại sao phải tiến hành lấy dấu răng. Điều này giúp cho các bác sĩ, kỹ thuật viên tại phòng Labo biết được cần thiết kế răng ra sao phù hợp với đối tượng bệnh nhân. Và trong quá trình đợi lắp răng sứ, các bệnh nhân sẽ được nha sĩ lắp tạm răng giả (đảm bảo thẩm mỹ cũng như duy trì chức năng ăn nhai).Quy trình bọc răng sứ

Bước 5: Gắn răng sứ
Đây là công đoạn cuối cùng của quy trình bọc răng sứ. Sau khi quy trình này hoàn thành thì các bệnh nhân có thể tự tin tỏa sáng, giao tiếp và ăn nhai như chức năng của các răng bình thường.

Đọc thêm:

Tại sao nên tiến hành bọc răng sứ
Bọc răng sứ sẽ giúp cho bạn ngăn chặn và khắc phục được các khiếm khuyết của răng. Nó được sử dụng khá linh hoạt: răng bị sứt, mẻ, bị thưa, bị gãy vỡ, … đều có thể áp dụng được phương pháp này.
 
Top Bottom