Tuấn Kiệt Group

Tầm quan trọng của sức khỏe trong cuộc sống.

trần tú

Member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
14/12/18
Bài viết
52
Thích
2
#1
Bác sĩ gia đình không hẳn là bác sĩ chuyên khoa và có thể điều trị mọi loại bệnh. Thế nhưng, họ lại quan trọng đối với sức khỏe của bạn và người thân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao họ lại quan trọng đến như vậy nhé!

1. Bác sĩ gia đình là gì?
Họ thuộc hệ thống bảo vệ và chăm sóc sức khỏe với mục tiêu ổn định sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Đây cũng được xem là khoa độc lập, tương tự khoa ngoại, khoa sản, khoa nhi và khoa tâm thần,… Các dịch vụ thăm khám, điều trị tại nhà chỉ là một phần phạm vi hoạt động của họ.

Do vậy, họ phải là những người có năng lực và phán quyết tốt, xử lý được hầu hết tình huống. Đồng thời họ phải điều phối được với tất cả những nguồn lực về y tế, và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khoẻ người bệnh. Do đó, bác sĩ gia đình chính là vị bác sĩ có trình độ chuyên môn rộng, khác vói các bác sĩ chuyên sâu tại bệnh viện.

Bác sĩ gia đình là những người có chuyên khoa rộng

Hiện tại lĩnh vực này đã phổ biến ở các nước phát triển, nhưng lại khá mới lạ với người dân nước ta. Hơn nữa, ý thức “phòng bệnh” hoặc thói quen chăm sóc sức khoẻ thường xuyên của chúng ta chưa cao, nên vai trò của nó còn khá mờ nhạt ở Việt Nam.

2. Tầm quan trọng của bác sĩ gia đình
Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là rất nhiều căn bệnh khó chữa như ung thư ra đời. Đa phần người bệnh được phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối nên tỷ lệ chữa trị khỏi bệnh rất thấp.

Vì lý do đó, công tác khám sức khỏe định kỳ và theo dõi tình trạng bệnh tật thường xuyên là vô cùng quan trọng. Nhờ có hoạt động này mà chúng ta có thể kịp thời phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn và nhanh chóng có biện pháp điều trị phù hợp. Đây cũng chính là những gì mà một bác sĩ gia đình có thể làm cho bạn và người thân.

Vậy nhiệm vụ của những bác sĩ này là gì?

Theo dõi tình trạng sức khỏe chung của mỗi cá nhân trong gia đình.
Tư vấn cho các thành viên trong gia đình khi có bất kỳ phát sinh nào liên quan đến sức khỏe.
Tư vấn tiến hành tiêm chủng ở trẻ theo định kỳ
Theo dõi và thực hiện các biện pháp điều chỉnh đối với bệnh mãn tính (tăng mỡ máu, bị loãng xương, người bệnh cao huyết áp…).
Phát hiện sớm các bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Họ sẽ tiến hành theo những chỉ dẫn do hiệp hội chuyên ngành đưa ra đối với vấn đề tầm soát ung thư.
Phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra liệu pháp điều trị tốt nhất đối với từng bệnh nhân.
Nhiệm vụ của một bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta có sức khỏe. Sức khỏe luôn cần được quan tâm và bảo vệ. Hãy để bác sĩ gia đình thay bạn chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.
 
Top Bottom