Tuấn Kiệt Group

Tay co thủy lực dùng cho cửa đi, cửa chống cháy tại tphcm

phongthinhdoor

New member
Xác minh
Tham gia
30/3/19
Bài viết
19
Thích
1
#1
Bạn thường thấy các cửa chống cháy hoặc cửa thông phòng có thêm 1 phụ kiện bên trên rất quan trọng là tay co thủy lực đóng tự động. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu hết về vai trò của tay co thủy lực trong cửa thép chống cháy như thế nào? Vậy hãy tham khảo thêm về dòng phụ kiện này trong bài viết dưới nhé.
Tay co thủy lực là gì?
Tay co thủy lực còn có tên gọi khác là tay đẩy hơi và trong tiếng anh gọi là “door closer” hay tay đóng cửa êm. Cái tên “door closer” được đặt ra vì nó nói lên cơ chế hoạt động của phụ kiện này. “Door” chỉ đến các loại cửa nói chung. Còn “closer” nhằm chỉ vật thực hiện việc đóng cửa ra vào – thường là đóng cửa ra vào, cửa sổ. Bên cạnh đó còn mang nghĩa: gần lại, tiến gần, sát nhau hơn.
Hay nói cách khác: Tay đẩy hơi hay còn gọi là tay co thủy lực, là một loại phụ kiện cửa giúp cửa tự đóng lại một cách tự động.

Từ đó, thấy được rằng tay co thủy lực là phụ kiện cửa hỗ trợ quan trọng trong đời sống của chúng ta. Đây là 1 loại một phụ kiện của cửa có tác dụng giúp cho cửa có thể đóng vào một cách nhanh chóng mà không mất nhiều công sức đóng mở cửa.
Vì sao cần sử dụng tay co thủy lực
Tay co thủy lực giúp đóng cửa lại mỗi khi mở cửa, do đó nó giúp cho cửa không bị đóng lại một cách bất ngờ bởi tác động từ bên ngoài như gió hay người vô ý đóng mạnh tay. Ngoài ra, mỗi khi gió to, khiến cánh cửa bị tác động và đạp mạnh bất ngờ, có thể sẽ gây ra những chấn thương nếu vô tình đứng gần cửa. Vì thế, khi có tay co thủy lực, cánh cửa luôn luôn đóng một cách từ từ, giảm thiệt hại về cửa do tác động từ ngoại lực.
Ở những nơi có rất nhiều người sử dụng cửa như những nơi công cộng, những nơi cần cửa được đóng lại một cách tự động nhằm ngăn chặn tiếng ồn, bụi, hoặc ngăn không cho không khí máy lạnh thất thoát. Thì việc trang bị 1 thiết bị đóng cửa tự động như tay đẩy hơi là cần thiết.
Đặc điểm cấu tạo của tay co thủy lực

Cấu tạo tay co thủy lực khá đơn giản, chỉ bao gồm một hộp áp lực và 2 tay co di động.
• Hộp áp lực có cấu tạo là các hệ thống lò xò (cứng và co giãn tốt nhằm hạn chế lực tác động vào cánh cửa) và thủy lực (giúp cho cửa có thể đóng mở một cách từ từ).
• Tay co di động là bộ phận khớp nối đóng vai trò truyền lực từ hộp áp lực để cửa có thể đóng mở một cách nhẹ nhàng, ít bị tác động của ngoại cảnh.
Hiện nay, tay có thủy lực được chưa làm 2 loại: Tay có có điểm dừng và tay co không điểm dừng.
Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0918.693.612 Mr. Phong
Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM
 
Top Bottom