Tuấn Kiệt Group

Thị trường BĐS Hồ Chí Minh yên ắng, điểm sáng BĐS Bình Dương tại khu vực phía nam

duongvtrinh

New member
Xác minh
Tham gia
22/3/19
Bài viết
11
Thích
0
#1
Nếu như ở TP. HỒ CHÍ MINH tưởng chừng như rất khó tìm được dự án nào có giá hợp lý đển sở hữu thì Dĩ An lại phục vụ được nhu yếu cầu. Địa điểm nằm sát bên các quận đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ của TP. HỒ CHÍ MINH là Thủ Đức & Q.9, Dĩ An được xem như là đô thị mở rộng của thành phố. Quỹ đất còn nhiều chính là điểm mạnh lớn nhất cho thị trường nhà đất Dĩ An hiện tại.

20190805143600-74aa.jpg
Thời gian sắp tới, Nguồn cung Bất Động Sản tại Bình Dương dồi dào và đầy tìm năng

Trong lúc thị trường TP. HỒ CHÍ MINH gặp khó khăn về nguồn cung thì những cđt nhanh chân, đến Dĩ An phát triển dự án đã thắng lớn. Một trong những điển hình có thể kể đến là Công ty cp Địa ốc Bcons. Thay vì tập trung ở khu vực TP. HỒ CHÍ MINH, đơn vị này đã dễ dàng chuyển đổi địa điểm đầu tư & Dĩ An là nơi họ chọn. Từ thời điểm cuối năm 2018 đến hiện tại, Bcons trở thành tên tuổi hấp dẫn sự ưa chuộng của khách hàng căn hộ chung cư trên thị trường. Chỉ trong vòng 5 tháng, Bcons đã lần lượt ra mắt ra thị trường liên tiếp hai dự án chung cư mang nhãn hiệu tên tuối Bcons là Bcons Suối Tiên & Bcons Miền Đông.

Dù rằng mặc chiếc áo Dĩ An nhưng dự án Bcons Suối Tiên & Bcons Miền Đông không khác gì các dự án TP. HỒ CHÍ MINH với các lợi thề nổi trội như: nằm sát q.9, ngay đường Xa lộ Hà Nội, đối diện khu du lịch Suối Tiên, trạm Metro Bến Thành - Suối Tiên, hiện diện ngay cổng khu Đại học Quốc gia TP. HỒ CHÍ MINH, rồi cách đó gần đó là bến xe Miền Đông mới, cơ sở y tế Ung bứu 2. Với địa điểm này, nếu đối chiếu thì Bcons Suối Tiên & Bcons Miền Đông còn thuận lợi hơn khá nhiều so với nhiều dự án trung cấp & đẳng cấp khác được tung ra thị trường cùng thời điểm về khoảng cách, tiện ích, hạ tầng.

Vì đáp ứng nhu cầu đúng thị hiếu thị trường nên hơn 1. 400 căn hộ chung cư Bcons của hai dự án trên lập tức được chú ý & mau chóng được đặt mua hết chỉ trong thời gian ngắn khi cđt tung ra thị trường. Theo tìm hiểu từ các sàn phân phối dự án, đến thời điểm giữa năm 2019 này, các chung cư Bcons vẫn được nhiều khách hỏi & tìm kiếm thông tin để mua. Có thể nói đây là thành công lớn của cđt khi đã tạo dựng được tên tuổi Bcons trên thị trường.

20190805143704-950f.jpg

Trong giai đoạn nguồn cung tại TP. HỒ CHÍ MINH được giới chuyên môn đánh giá và nhận định chưa khắc phục được khó khăn, thì nơi nằm tại như Dĩ An càng khẳng định là điểm đến mới của thị trường nhà ở.

TP. HỒ CHÍ MINH bí nguồn cung, Dĩ An thêm dự án mới

Theo số liệu từ Cộng đồng bất động sản TP. HỒ CHÍ MINH, trong hai quý đầu năm 2019, chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới được Sở Xây dựng đề nghị UBND TP công nhận cđt với quy mô dt chỉ hơn 2, 2 hecta, trang bị 924 căn hộ chung cư. So với cùng kỳ năm 2018, số lượng dự án giảm 16 dự án (tương đương mức giảm 84, 2%). Tiếp đó, Sở Xây dựng cũng chỉ kiến nghị chấp thuận đầu tư cho 10 dự án nhà ở thương mại mới, giảm 46 dự án (tương ứng mức giảm 82, 2%) so với cùng kỳ năm 2018.

Về dự án hình thành trong tương lai đủ điều kiện chào bán, trong quý 2 2019, chỉ có 24 dự án được xét với tổng số 7. 313 chung cư, giảm 10 dự án (tương ứng mức giảm là 29, 4%), nhìn ở góc độ nguồn cung là giảm 2. 336 căn (tương đương tỷ lệ 24, 2%) so với cùng kỳ năm 2018.

20190805143704-ebe5.jpg
Khách đầu tư trở lại đầu tư tại khu đông HCM - Bình Dương - Bình Phước

Nhìn về cơ cấu tổ chức sản phẩm, nửa đầu năm 2019, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp thương mại giảm đến 43, 8%, chỉ có 2. 227 căn tung ra thị trường trong khi cùng kỳ năm 2018 là 3. 965 căn; căn hộ chung cư bình dân cũng chỉ có 1. 249 căn giảm đến 34, 7%, ở cùng kỳ năm 2018 có đến 1. 914 căn. Điều đáng quan ngại là ở quý 2/2019, không có dự án nhà ở cho người lao động, hợp túi tiền nào tung ra thị trường TP. HỒ CHÍ MINH.

Khi nguồn cung dự án & nguồn cung sản phẩm loại chung cư nhà ở thương mại có giá hợp lý đển sở hữu, căn hộ chung cư nhà ở xã hội giảm mạnh sẽ ảnh hưởng tới đời sống. Chính vì điều đó, Hiệp hội cộng đồng bất động sản TP. HỒ CHÍ MINH lo lắng ngại thời cơ mua nhà của cư dân ngày càng ít di chuyển. Bởi, phần nhiều dân cư thành phố có thu nhập trung bình. Như vậy, bộ phận người có thu nhập thấp, người nhập cư ngày càng khó mua & thuê nhà, tác động lớn đến an sinh xã hội.

Trong thời điểm & làn sóng nguồn cung có nhu yếu cầu ở thật tại TP. HỒ CHÍ MINH khan hàng, Dĩ An với nhiều ưu điểm nổi bật nên sẽ được nhà đầu tư tìm tới. Trước thời cơ thị trường, các công ty đang thúc đẩy kế hoạch kinh doanh tại khu vực Dĩ An. Theo đó, Bcons dự báo sẽ đưa ra thị trường dự án mới với hơn 1. 800 chung cư trung cấp có giá hợp túi tiền cho nhà đầu tư cá nhân để ở.
Theo Vietnamnet - SAJGON.vn tổng hợp
 
Top Bottom