Tuấn Kiệt Group

Thiết kế thi công nội thất văn phòng như thế nào để sáng tạo

bacuong123

New member
Xác minh
Tham gia
13/6/19
Bài viết
8
Thích
0
#1
Thiết kế thi công nội thất văn phòng sáng tạo ngày nay khá phổ biến. Nhất là những công ty về nghệ thuật: tạp chí, thời trang, phần mềm, gaming,... Bởi nhân viên thường hoạt động năng suất cao. Mà công việc lại luôn đòi hỏi sự đổi mới.

Một không gian làm việc khuôn khổ, nhàm chán dễ khiến họ áp lực, năng suất công việc thấp. Dưới đây là các lưu ý cho ý tưởng thiết kế sáng tạo, nâng cao chất lượng công việc.

Lưu ý trong thiết kế thi công văn phòng sáng tạo

Không gian quá mở cũng có vấn đề

Dù rằng các thiết kế mở sẽ giúp bạn trao đổi, hỗ trợ nhau trong công việc dễ dàng hơn. Nhưng sự đa nhiệm của không gian này cũng khiến nhiều bạn phải đau đầu, nhức óc. Tiếng ồn khắp nơi, bạn dễ dàng bị gọi tên, cắt đứt mạch công việc. Đã làm việc thì ắt hẳn bạn có một quãng thời gian tập trung cao độ. Vậy nên bạn cần cân bằng yếu tố mở - đóng trong thiết kế văn phòng.

Phong cách riêng cho mỗi nhân viên

Đừng quá gò ép khi ở trên bàn làm việc. Có thể bạn sẽ không thích sự lộn xộn nhiều phong cách trong một văn phòng. Nhưng hãy để nhân viên có quyền sáng tạo trên không gian riêng của mình. Bởi mỗi người đều có thẩm mỹ riêng. Một không gian quen thuộc, gần gũi với bản thân sẽ giúp họ làm việc tốt hơn đó.

Nguyên tắc 5S cho văn phòng

Sáng tạo, pha trộn không đồng nghĩa với lộn xộn. Một văn phòng sáng tạo, đẹp đến mấy nhưng không: sàng lọc dụng cụ thiết bị dư thừa; sắp xếp tài liệu không ngăn nắp; kệ bàn không lau chùi sạch sẽ; cây xanh không được tỉa tót thì thôi uổng phí rồi. Quy tắc 5S (Sàng lọc; Sắp xếp; Sạch sẽ; Săn sóc; Sẵn Sàng) này phải luôn được được thực thi. Nguyên tắc này không phá vỡ sự sáng tạo mà còn nâng cao giá trị văn phòng của bạn.

Ý tưởng cho một thiết kế văn phòng sáng tạo ra đời

Sử dụng đồ nội thất thiết kế độc đáo


Nội thất văn phòng thiết kế độc đáo, sáng tạo​

Không gian văn phòng cấu trúc xây dựng không quá đặc sắc. Bạn muốn decor lại cho văn phòng thêm sáng tạo. Hãy thử lên thiết kế thi công nội thất cho văn phòng nào. Một bản thiết kế nội thất độc đáo cũng sẽ khiến văn phòng thêm cảm hứng.

Xây dựng cấu trúc khối hình học

Đừng xem thường những khối hình học là khô cứng. Sự biến đổi trong kết cấu, sắp xếp xây dựng có thể mang đến không gian kỳ lạ. Sự tương tác với không gian mới lạ này sẽ cho bạn nhiều cảm hứng làm việc hơn.

Thiên nhiên trong văn phòng làm việc

Thiên nhiên là chủ đề muôn thuở chưa bao giờ bỏ qua. Con người luôn cần sự kết nối với thiên nhiên. Kết nối này giúp tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng và bình yên. Mà sáng tạo sẽ đến với bạn trong lúc bạn được thư giãn nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên của DecoFuni mang lại những ý tưởng truyền cảm hứng cho bạn. Nếu bạn muốn DecoFuni chúng tôi hỗ trợ thiết kế thi công nội thất văn phòng sáng tạo riêng cho công ty mình thì liên hệ:

Số điện thoại: 0888 794 979 - 093 8605 886. Văn phòng tại: 62 Lâm Thị Hố, Khu Phố 11, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM
 
Top Bottom